Menu

Sức khỏe là vàng

Kệ thông tin sức khỏe

Hiểu về phẫu thuật LASIK: Nó dành cho ai?

Theo bệnh viện mắt sài gòn phẫu thuật LASIK là gì và điều kiện nào là chính xác? Những hạn chế và rủi ro trong một thủ tục như vậy là gì? Có bất kỳ tác dụng phụ dài hạn nào có thể xảy ra từ hoạt động không? Để hiểu rõ hơn nếu phẫu thuật LASIK có thể giúp cải thiện thị lực của bạn, đây là một số điều bạn chắc chắn cần biết.

Phẫu thuật LASIK 101
LASIK là viết tắt của "hỗ trợ laser trong điều trị keratomileusis", một phương pháp phẫu thuật có thể được sử dụng để điều trị cận thị (cận thị), viễn thị (viễn thị) và loạn thị (mờ mắt). Nó liên quan đến việc định hình lại giác mạc của bệnh nhân để loại bỏ sự phụ thuộc của họ vào kính và / hoặc kính áp tròng.
Phẫu thuật mắt LASIK nhanh và không đau. Toàn bộ quy trình có thể được hoàn thành trong vòng 15 đến 20 phút (cho cả hai mắt) và kết quả có thể được nhìn thấy trong vòng 24 giờ. Ngoài ra, kết quả của cuộc phẫu thuật là vĩnh viễn. Không có gì lạ khi bệnh nhân LASIK tận hưởng thị lực 20/20 sau phẫu thuật. Như vậy, hầu hết mọi người thích nó hơn các liệu pháp điều chỉnh thị lực khác.

Nó dành cho ai?
Về cơ bản, phẫu thuật LASIK là lý tưởng cho những người:
Trên 18 tuổi
Có tầm nhìn ổn định trong ít nhất hai năm trước khi phẫu thuật. Tuy nhiên, nếu đơn thuốc của bạn cao bất thường, bác sĩ có thể khuyên bạn không nên thực hiện thủ thuật.
Có đôi mắt khỏe mạnh. Bạn nên có giác mạc, võng mạc và áp lực mắt khỏe mạnh trước khi trải qua phẫu thuật. Giác mạc của bạn cũng nên có độ dày đủ để đảm bảo kết quả tốt. Bệnh nhân có đồng tử lớn hơn 8,5 mm trong bóng tối và những người có sẹo giác mạc sẽ không được coi là ứng cử viên tốt cho điều trị LASIK.
Miễn phí từ bất kỳ bệnh về mắt từ trước . Hội chứng khô mắt, đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp và keratoconus có thể khiến bạn bị từ chối.
Có sức khỏe tốt. Bệnh nhân mắc các bệnh tự miễn như bệnh Crohn, tiểu đường, viêm gan, lupus và viêm khớp dạng thấp không được khuyên nên trải qua phẫu thuật LASIK. Tương tự như vậy, những bệnh nhân nhiễm HIV hoặc AIDS và / hoặc có tiền sử herpes mắt gần đây không được coi là ứng cử viên lý tưởng cho một thủ tục như vậy.
Không mang thai. Bà mẹ mang thai hoặc cho con bú không được khuyến khích trải qua các thủ tục.
Hạn chế, rủi ro và tác dụng phụ
Phẫu thuật LASIK được thiết kế để khắc phục các vấn đề về thị lực như loạn thị, cận thị và viễn thị. Nó không đảm bảo rằng bạn sẽ hoàn toàn không có nhu cầu về kính khi bạn già đi.

Vì LASIK là một thủ tục phẫu thuật, luôn có một mức độ rủi ro nhất định. Trong số các biến chứng và tác dụng phụ liên quan đến thủ thuật bao gồm:
Khó chịu tạm thời
Rối loạn thị lực nhỏ (lóa, nhìn mờ và triệu chứng khô mắt)
Biến chứng vạt (loạn thị không đều, thâm nhiễm biểu mô, viêm giác mạc lan tỏa (DLK), keratectasia hoặc keratoconus)
Khô mắt
Sửa chữa không đầy đủ (điều chỉnh dưới hoặc quá mức và loạn thị dư)
Nhiễm trùng
Phẫu thuật LASIK là một trong những phương pháp hiệu quả nhất và được tìm kiếm nhiều nhất có thể được sử dụng để điều chỉnh thị lực của bệnh nhân. Nó sẽ có thể giúp bạn khắc phục vấn đề của bạn? Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ phẫu thuật LASIK đủ điều kiện để biết liệu nó có phù hợp với bạn không.
Từ khóa về lasik : lasik, mổ lasik, lasik là gì, phẫu thuật lasik, phẫu thuật lasik là gì, mổ mắt cận thị lasik, mo mat lasik, mổ lasik là gì ,mo lasik, bắn mắt lasik, phẫu thuật mắt lasik, mổ mắt bằng lasik, mổ mắt cận lasik, phẫu thuật femto lasik, phau thuat mat lasik, mổ mắt cận thị, mổ mắt cận, phẫu thuật mắt cận, mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất, các phương pháp mổ mắt cận thị , mổ mắt cận thị giá bao nhiêu, mổ mắt cận thị bệnh viện mắt sài gòn, mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất tphcm, mổ mắt cận thị ở tphcm, mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất hà nội

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.