Menu

Sức khỏe là vàng

Kệ thông tin sức khỏe

Bài tập về mắt cho cận thị

Theo bệnh viện mắt sài gòn các bài tập về mắt cho cận thị là một trong những cách tốt nhất để đảo ngược và kiểm soát cận thị của bạn. Cận thị, được gọi là cận thị, xảy ra khi các tia sáng song song từ các vật ở xa không đến được võng mạc và thay vào đó tập trung ở phía trước nó. Các đối tượng xa dường như không rõ ràng với người cận thị. Bệnh nhân bị cận thị nhìn rõ các vật ở gần trong khi họ cảm thấy khó tập trung vào các vật ở xa. Nguyên nhân của cận thị có thể là do di truyền hoặc môi trường, hoặc nhiều khả năng là sự kết hợp của cả hai. Như bạn biết, không có gì bạn có thể làm về gen của bạn, nhưng bạn có thể làm rất nhiều về môi trường của bạn. Nó có nghĩa là bạn phải chăm sóc đôi mắt của bạn và cách bạn sử dụng chúng.

Cận thị thường được điều chỉnh bằng kính mắt hoặc kính áp tròng. Người cận thị được khuyên nên đeo kính áp tròng để lõm vào các tia sáng khi chúng đi vào mắt; do đó, ánh sáng hội tụ xa hơn mắt. Trong một số trường hợp, cần phải phẫu thuật để định hình lại độ cong của giác mạc. Nhưng một trong những đơn thuốc phổ biến để điều chỉnh thị lực là các bài tập tăng cường mắt. Một lợi thế lớn của việc tập thể dục mắt để điều trị cận thị là bệnh nhân đã được ngăn ngừa phát sinh các biến chứng có thể xảy ra khi đăng ký các lựa chọn điều trị khác. Ví dụ, các biến chứng như loét giác mạc hoặc nhiễm trùng có thể xảy ra ở những người sử dụng kính áp tròng để kiểm soát cận thị. Thêm vào đó, bạn không cần phải mua bất cứ thứ gì để tiến hành bất kỳ liệu pháp cải thiện thị lực nào.


Khi bạn bị cận thị, có khả năng cơ mắt của bạn ngày càng yếu đi khi bạn đã quen với việc sử dụng các kỹ năng thị giác sai. Khi cận thị đang trở thành một rối loạn mắt phổ biến hiện nay, có một danh mục phong phú các thói quen tập thể dục có thể giúp kiểm soát cận thị. Một số trong những bài tập mắt dành cho cận thị này là thuốc giãn cơ tức thời giúp làm dịu các dây thần kinh căng thẳng của bạn và giảm đau mắt và đau đầu. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn không căng mắt khi bạn tập thể dục.
Một bài tập mắt phổ biến cho cận thị là đảo mắt theo vòng tròn trong 1-2 phút. Bài tập đơn giản này có thể được thực hiện bằng cách thư giãn bản thân trong tư thế ngồi và đảo mắt lên xuống. Bạn cũng có thể làm cho đôi mắt của bạn đạt được sự linh hoạt tối đa bằng cách cho phép chúng thực hiện chuyển động ngang 180 độ. Điều này đặc biệt áp dụng nếu bạn cảm thấy mắt bị kiệt sức sau khi sử dụng chúng trong một thời gian dài. Khi bạn thực hiện xoay mắt, sáu cơ bắp lớn bên ngoài chịu trách nhiệm kiểm soát nơi mắt bạn nhắm được phối hợp và phục hồi. Các bài tập mắt như thế này ngăn ngừa tầm nhìn đôi và mỏi mắt. Điều này cũng có thể cải thiện sự phối hợp mắt của bạn.
Hiệu quả tương tự có thể đạt được bằng cách làm bài kiểm tra nhận thức từ xa. Trong bài tập mắt cho cận thị này, bạn phải giữ một vật nhỏ bằng hai cánh tay mở rộng. Nhìn chằm chằm vào vật đó trong ba giây, sau đó hít vào. Khi bạn hít vào, di chuyển vật thể gần mặt bạn hơn khi nó chạm vào mũi bạn mà không rời mắt khỏi nó. Di chuyển đối tượng ra ngoài khi bạn thở ra.
Bài tập về mắt cho cận thị
Các bài tập mắt khác cho cận thị hoặc cận thị bao gồm các phương pháp thư giãn có thể khôi phục hiệu quả mắt của bạn. Chẳng hạn, kỹ thuật "đánh bóng" khiến bạn nhắm mắt lại và đặt chúng vào lòng bàn tay mà bạn chà xát với nhau để tạo ra sức nóng thư giãn. Giữ cho mắt bạn nhắm lại trong suốt bài tập và tập trung vào bóng tối trong giây lát. Hãy chắc chắn rằng các lòng bàn tay của bạn nằm nhẹ nhàng trên lông mày và dưới xương kiểm tra của bạn. Khi thư giãn trong mắt bạn, hãy tập trung vào màu đen và bỏ qua những tia sáng màu sắc. Một công cụ sưởi ấm thay thế cho lòng bàn tay của bạn là đặt một miếng vải hoặc khăn ngâm trong nước ấm. Kỹ thuật này có thể được bổ sung bằng kỹ thuật "phơi nắng" trong đó bạn luyện mắt để tập trung vào ánh sáng rực rỡ trong khi giữ chúng ở gần. Nếu bạn không có ánh sáng nhân tạo,

Bạn có biết rằng bệnh nhân cận thị có xu hướng tập trung rất nhiều khi nhìn chằm chằm vào một vật ở xa mà họ quên chớp mắt? Nháy mắt cải thiện thị lực của chúng ta vì nó duy trì đôi mắt của chúng ta được làm sạch và bôi trơn, vì vậy tập thể dục chớp mắt là một thói quen hiệu quả mà những người cận thị có thể thực hiện. Trong khoảng ba đến năm phút, bạn có thể chớp mắt với tốc độ đáng kể. Làm điều này trong khi bạn đang ngồi thoải mái để sau đó bạn sẽ không cảm thấy chóng mặt.
Một bài tập mắt phổ biến khác cho cận thị là việc sử dụng trí tưởng tượng của chúng ta để nhận biết kích thước không gian của các vật thể xung quanh chúng ta. Bạn thấy đấy, nhận thức hai chiều hoặc phẳng về vật ở xa là rất phổ biến đối với bệnh nhân cận thị. Vì vậy, để điều chỉnh thị lực kém hiệu quả như vậy, bạn nên cải thiện trí tưởng tượng không gian của mình để đạt được nhận thức ba chiều về vật thể ở xa. Ngoài ra, bạn có thể thử các bài tập mắt giúp tăng cường khả năng theo dõi các vật chuyển động nhanh. Điều này có thể được thực hiện bằng cách treo một vật thể trên trần nhà của bạn và cho phép nó xoay qua lại. Khi đối tượng di chuyển, bạn phải theo dõi đối tượng đó bằng mắt.
Nếu bạn muốn đạt được kết quả nhanh chóng, bạn có thể thử massage thư giãn mắt để loại bỏ mỏi mắt ngay lập tức. Bạn có thể làm điều này bằng cách áp dụng áp lực có thể kiểm soát xung quanh mắt bằng ngón tay cái của bạn. Bắt đầu tại sống mũi của bạn và di chuyển ngón tay cái của bạn xung quanh mắt và trở lại bên cạnh mũi của bạn. Sau một số động tác, bạn có thể nhận thấy sự thư giãn tức thì của cơ mắt. Tương tự như vậy, các bài tập bấm huyệt được cho là thư giãn cơ mắt. Bài tập mắt cho cận thị này có bạn áp dụng áp lực tại một số điểm nhất định xung quanh vùng mắt.
Nếu điều đó xảy ra khiến mắt bạn cảm thấy khó chịu trong khi tập thể dục, hãy nhớ rằng "bài tập mắt cho cận thị" là linh hoạt để bạn có thể điều chỉnh cách bạn thực hiện thói quen cho phù hợp với sự thuận tiện của bạn. Tuy nhiên, có những người đặt câu hỏi về hiệu quả của các bài tập mắt trong việc loại bỏ các tật khúc xạ như vậy. Chỉ cần lưu ý rằng những bài tập này chưa được chứng minh là đã phục hồi hoàn toàn tầm nhìn tối ưu. Những gì họ có thể làm là giảm mỏi mắt của bạn để bạn có thể tăng tính linh hoạt của cơ mắt. Một lần nữa, tập thể dục cho mắt cận thị không nên thay thế điều trị của các chuyên gia y tế.
Từ khóa về cận thị : cận thị, can thi, tật cận thị, cận thị là gì, can thi la gi, mat can thi, mắt cận thị,bệnh cận thị, benh can thi, nguyên nhân cận thị, nguyen nhan can thi, nguyên nhân gây cận thị, nguyên nhân bị cận thị, dau hieu bi can thi, bieu hien cua can thi, biểu hiện của cận thị, biểu hiện cận thị, bieu hien can thi, dấu hiệu cận thị, dấu hiệu mắt bị cận, dấu hiệu bị cận thị, cách chữa bệnh cận thị, cách khắc phục cận thị, cách khắc phục tật cận thị, chua benh can thi, cách chữa mắt cận thị, cách, điều trị cận thị, cách điều trị mắt cận thị .

>> Tham khảo thông tin sức khỏe mắt tại website https://benhvienmatviethan.com/

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.