Menu

Sức khỏe là vàng

Kệ thông tin sức khỏe

Những rủi ro của bệnh tiểu đường và mắt

Theo bệnh viện mắt Sài Gòn Bệnh tiểu đường có thể gây ra một loạt các tác dụng phụ không mong muốn. Bệnh này là khi lượng đường trong máu lên đến mức nguy hiểm cao. Có hai loại bệnh tiểu đường. Loại 1 khó quản lý hơn và yêu cầu người tiêm insulin để kiểm soát lượng đường trong máu hàng ngày.


Bệnh tiểu đường týp 2 phổ biến hơn và ảnh hưởng đến hàng triệu người trên thế giới. Loại bệnh tiểu đường này có thể được quản lý thông qua chế độ ăn kiêng, tập thể dục và thuốc men. Cho phép lượng đường trong máu vượt quá tầm kiểm soát có thể dẫn đến một số tác dụng phụ không mong muốn, bao gồm các vấn đề về mắt, có thể dẫn đến mù lòa nếu bị bỏ qua cận thị .


Các vấn đề mắt khi nói đến bệnh tiểu đường được gọi là bệnh võng mạc tiểu đường và các biến chứng của bệnh này bao gồm võng mạc võng mạc, chảy máu cam và mù loà. Đây là lý do tại sao khi bạn được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường, bạn phải khám mắt, cho phép bác sĩ mắt kiểm tra mắt và đảm bảo bạn chưa ở giai đoạn sớm của bệnh võng mạc tiểu đường. Bạn phải kiểm tra mắt thường xuyên cho bệnh tiểu đường mắt.

Một trong những yếu tố nguy cơ liên quan đến bệnh võng mạc tiểu đường dựa trên thời gian bạn đã mắc bệnh. Những người đã được đối phó với bệnh tiểu đường trong thời gian dài hơn là có nguy cơ cao hơn so với những người vừa phát hiện ra họ có bệnh. Vấn đề là, có hàng ngàn người trên thế giới không biết họ mắc bệnh tiểu đường, có nghĩa là vào thời điểm họ được chẩn đoán, họ đã có dấu hiệu ban đầu của bệnh mắt.

Nếu bạn cố gắng để kiểm soát mức đường trong máu của bạn và họ liên tục tăng và giảm, thì bạn cũng có nguy cơ cao hơn. Những người quản lý bệnh tiểu đường của họ hiệu quả và làm theo hướng dẫn từ đội ngũ y tế của họ ít có khả năng bị bệnh võng mạc tiểu đường tiến lên.

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.