Menu

Sức khỏe là vàng

Kệ thông tin sức khỏe

viêm kết mạc mắt là một tình trạng bệnh rất dễ lây và gây phiền toái cho mắt. Nó gây ra bởi sự viêm của các lớp bên ngoài của mắt và mí mắt bên trong. Viêm kết mạc mắt còn được gọi là mắt hồng. Viêm kết mạc là do phản ứng dị ứng hoặc nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc vi rút. Những người bị mắt hồng có xu hướng tái xuất hiện. Nó thường được điều trị bằng steroid, thuốc kháng histamine và các thuốc theo toa khác. Nhưng có một cách khác bạn có thể làm để tránh những phản ứng phụ. Và rất tốn kém khi sử dụng loại thuốc truyền thống tốn kém này. Bạn có thể điều trị bệnh viêm màng kết thông qua các phương thuốc thảo dược tự nhiên trong nhà riêng của bạn.

 

Bạn có thể thực hiện các biện pháp thảo dược của riêng bạn trong nhà bạn. Bạn nên pha 200 ml nước ép rau bina, 300 ml nước ép cà rốt, 1 cốc nước trái cây, 2 muỗng mật ong tự nhiên và 1 chén rau mùi khô. Chi phí cho thuốc chữa bệnh thảo dược thấp hơn đơn thuốc.

 

Nước là yếu tố quan trọng nhất để điều trị bệnh trạng của bạn khi bạn bị ốm. Bạn nên uống nhiều nước và nước ép rau tươi. Các loại rau có lợi nhất là rau bina và cà rốt. Bạn nên trộn 200 ml nước rau bina tươi và 300 ml nước cà rốt tươi mỗi ngày để giúp làm giảm các triệu chứng của mắt hồng. Mặt khác, sẽ rất hữu ích nếu trộn 1 cốc nước ép quả dâu tây và 2 muỗng mật ong và uống hai lần một ngày. Mật ong là một thành phần phổ biến trong nhiều phương thuốc thảo dược. Nó giúp tẩy sạch máu. Nó cũng giết chết vi trùng và vi khuẩn gây ra hoặc làm trầm trọng thêm viêm kết mạc. Bạn nên đến cửa hàng địa phương và mua một số mật ong tự nhiên để điều trị thảo dược của bạn.

 

Để đảm bảo rằng bạn đã được sạch sẽ nên rửa tay thường xuyên và giữ chúng khỏi mặt và mắt của bạn. Nó rất hữu ích để rửa mắt có hiệu quả với trà rau mùi. Đun sôi hai cốc nước và lấy ra khỏi nhiệt. Thêm một chén rau mùi khô. Nó cho phép bạn dốc trong năm phút. Lọc các loại thảo mộc từ chất lỏng và nó cho phép bạn làm mát nhiệt độ phòng. Sử dụng loại thảo mộc này rửa mắt ba lần một ngày để giảm đau và làm dịu chứng viêm. Nếu bạn dễ bị viêm kết mạc, các phương thuốc thảo dược có thể giúp trong quá trình viêm; bảo vệ bạn khỏi các giai đoạn tương lai bằng cách thay đổi gối và mỹ phẩm mắt của bạn thường xuyên.

 

Không sử dụng địa chỉ liên lạc của bạn nếu bạn bị viêm kết mạc. Bạn không nên co lại hợp đồng trong mắt bình thường hoặc bị ảnh hưởng cho đến khi các triệu chứng giảm. Điều rất quan trọng bởi vì nếu bạn liên hệ với những người khác, bạn có thể trở thành một con mắt màu hồng một lần nữa.

 

 

 .>> Thông tin về sức khỏe mắt tại bệnh viện mắt việt nga tphcm

 

Bên cạnh các truyền hoặc các dung dịch, cũng có những chất có thể được sử dụng như thuốc nhỏ mắt và chúng là biện pháp khắc phục hoàn hảo cho mắt hồng. Ví dụ như mật ong là một chất như vậy vì nó có tính chất kháng khuẩn. Nó giúp làm giảm viêm và cũng giúp giảm bớt cơn đau. Điều tốt nhất bạn có thể làm là để một hoặc hai giọt mật ong trực tiếp vào mắt bị ảnh hưởng. Pha loãng mật ong với một ít nước nếu cần. Tuy nhiên, hãy nhận thức được thực tế là mật ong có thể gây ra một chút khó chịu. Nếu bạn muốn tránh nó, pha loãng 3 muỗng canh mật ong vào hai cốc nước nóng, cho phép chất lỏng để nguội và sau đó rửa mắt với nó.

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.