Menu

Sức khỏe là vàng

Kệ thông tin sức khỏe

Các vấn đề khôi phục phẫu thuật mắt LASIK

Trong phần lớn các trường hợp, phục hồi từ phẫu thuật mắt LASIK là nhanh chóng và không nguy hiểm. Tuy nhiên, như với hầu hết tất cả các thủ tục y tế, có những rủi ro nhất định, nhưng nếu bạn thực hiện các biện pháp đề phòng đề nghị, bạn sẽ không phải lo lắng gì cả.

 

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất trong việc thúc đẩy quá trình chữa bệnh cận thị là tránh mắt khô. Mắt khô có thể hoạt động như mài mòn giác mạc và mời nhiễm trùng. Bạn sẽ muốn sử dụng giọt nước mắt nhân tạo một cách thường xuyên trong quá trình chữa bệnh, đặc biệt nếu bạn cảm thấy khô. Một tác dụng phụ không mong muốn khác của khô là xu hướng gia tăng muốn chà mắt.

 

>> Thông tin benh vien mat sai gon

Cọ xát, đặc biệt là trong tuần đầu tiên hoặc hai năm nên được tránh khỏi. Xoa bóp có thể làm trầy xước giác mạc hoặc thậm chí tệ hơn - nó có thể làm cho nắp giác mạc bị tách ra, cần được hỗ trợ y tế để điều chỉnh.

 

Trong bốn giờ đầu tiên sau khi phẫu thuật mắt LASIK, bác sĩ sẽ kê toa các loại thuốc nhất định phải được dùng thường xuyên, thường là khoảng 15 phút. Những loại thuốc này thường bao gồm steroid để thúc đẩy việc chữa bệnh và kháng sinh để ngăn ngừa nhiễm trùng. Đảm bảo tuân thủ chế độ kê đơn áp dụng các thuốc này.

 

Bạn có thể muốn hạn chế đọc, xem truyền hình hoặc làm việc tại máy tính trong vài ngày đầu tiên sau khi phẫu thuật mắt LASIK. Mặc dù bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện rõ nét trong tầm nhìn của mình, bạn có thể bị nhức đầu nếu bạn làm quá sức trong giai đoạn đầu của quá trình hồi phục.

 

Tránh bất kỳ khu vực bụi hoặc bất cứ nơi nào có hạt trong không khí. Ví dụ, không cắt cỏ, vì máy cắt cỏ vẫn có thể vớt lên cỏ hoặc các mảnh vụn khác có thể xâm nhập vào mắt bạn và gây ra các biến chứng. Cũng nên lưu ý rằng lông thú cưng đôi khi có thể trôi nổi trong không khí và nhìn vào mắt bạn, ngay cả khi bạn không nhận thấy sự xâm nhập.

 

Cẩn thận khi tắm để không để dòng nước chảy vào mắt. Ngoài ra, không cho phép xà phòng hoặc dầu gội đầu vào mắt bạn. Tránh phòng hơi nước và bể bơi trong quá trình chữa bệnh. Cũng nên bỏ qua bất kỳ hoạt động tập thể dục vất vả nào hoặc các hoạt động thể thao. Điều quan trọng là bạn phải bảo vệ mắt khỏi những áp lực quá mức và đừng để các vật lạ chạm vào mắt bạn.

 

Trong quá trình chữa bệnh, bạn có thể nhận thấy mắt của bạn rất nhạy cảm với ánh sáng rực rỡ, vì vậy hãy chắc chắn đeo kính râm nếu bạn đi ra ngoài.

 

Các biến chứng trong quá trình hồi phục từ phẫu thuật mắt LASIK rất hiếm, nhưng chúng xảy ra. Nếu bạn nhận thấy bất cứ điều gì đáng ngờ trong thời gian hồi phục của bạn, hãy chắc chắn để tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn ngay lập tức.

Bạn trông đợi gì vào ngày mổ mắt bằng lasik bệnh viện mắt nào tốt nhất

 

>>> Trang Thông tin sức khỏe http://suckhoe2t.net

 

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.