Menu

Sức khỏe là vàng

Kệ thông tin sức khỏe

Bác sĩ tư vấn phụ khoa về sáu loại viêm âm đạo

Bác sĩ tư vấn phụ khoa online tại phòng khám phụ khoa cho biết phụ nữ thường có rất nhiều khó khăn trong việc phân biệt giữa các loại viêm âm đạo dựa trên các triệu chứng mà họ có thể gặp phải. Lý do có thể là do cô ấy có nhiều hơn một loại viêm âm đạo cùng một lúc. Ngoài ra, thậm chí có thể là khó khăn cho các chuyên gia y tế của bạn để xác định loại vaginitis có thể gây ra các triệu chứng của bạn. Điều quan trọng là biết càng nhiều càng tốt về sáu loại viêm âm đạo để bạn sẽ được chuẩn bị tốt hơn để thảo luận về các triệu chứng của bạn với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

 

 

Bác sĩ tư vấn phụ khoa online tại phòng khám phụ khoa cho biết  sáu loại viêm âm đạo: Viêm âm đạo do vi khuẩn, Candida hoặc "nấm men" Viêm âm đạo, Chlamydia Viêm âm đạo, Viêm âm đạo không nhiễm trùng, Trichomonasis Viêm âm đạo, Viêm âm đạo do Viral. Dưới đây là danh sách ngắn các triệu chứng và cách điều trị thông thường cho từng loại.

Viêm âm đạo do vi khuẩn:
 
Phụ nữ sẽ nhận thấy mùi âm đạo có mùi hôi, thường là sau khi quan hệ tình dục. Họ có thể thấy xuất huyết âm đạo hoặc trắng xám. Có thể có chất xả mỏng. Đốt khi đi tiểu hoặc ngứa quanh bên ngoài âm đạo cũng có thể có kinh nghiệm. Các triệu chứng ngứa hoặc ngứa, hoặc cả hai cùng một lúc, có thể xảy ra.
 
Các thuốc được lựa chọn cho Vi khuẩn Vaginosis là kháng sinh Metronidazole và Clindamycin. Biểu mẫu cho các loại thuốc này là kem, gel hoặc thuốc uống. Chúng có thể được sử dụng an toàn trong thời kỳ mang thai, tuy nhiên liều lượng sẽ khác nhau đối với phụ nữ có thai. Hiếm khi, Viêm âm đạo do vi khuẩn sẽ rõ ràng mà không cần điều trị. Điều quan trọng là không nên chờ đợi trước khi bắt đầu điều trị, tuy nhiên, như không được điều trị Vi khuẩn Vaginosis có thể dẫn đến bệnh viêm vùng chậu hoặc PID. Nếu có thai, sinh non hoặc sinh con nhẹ cân có thể xảy ra nếu nhiễm trùng không được điều trị.
 
Candida hoặc "nấm men" Viêm âm đạo
 
Nhiễm trùng âm đạo này thường xảy ra ở phụ nữ độ tuổi sinh đẻ. Các triệu chứng có thể là ngứa ở vùng âm hộ, thậm chí có thể được mô tả như là một vết bỏng. Có thể có chất xả giống như phô mai có màu trắng hoặc màu vàng trắng. Có thể có sưng và / hoặc đỏ của đáy chậu. Thông thường không có mùi với chất thải. Triệu chứng thường tăng trong vòng từ 1 đến 3 ngày. Rất hiếm khi gặp loại bệnh này ở phụ nữ trẻ hơn tuổi sinh đẻ hoặc phụ nữ đã bắt đầu mãn kinh (khi họ không dùng estrogen). Phụ nữ mặc quần áo ngực có nhiều khả năng bị nhiễm trùng âm đạo hơn. Một phụ nữ cũng có thể thiếu một hoặc nhiều những triệu chứng này và vẫn bị nhiễm trùng.
 
Loại nhiễm trùng âm đạo này có thể biến mất, nhưng sẽ luôn cần điều trị để giảm lượng nấm men hiện diện. Ngứa và chà xát có thể làm cho các mô của vulvar bị kích thích và mòn, do đó làm cho nó bắt buộc để được điều trị.
 
Thuốc được lựa chọn để điều trị nhiễm trùng này là miconazole nitrat (Monistat®) hoặc Butoconazole (Femstat®), được dùng trong ổ bụng trong thời gian 3 ngày. Terconazole là một liệu pháp trị liệu theo toa thông thường được sử dụng nếu liệu pháp mua tự do không hiệu quả. Dầu cây chè 0,5% đến 2% cũng cho thấy có hiệu quả trong điều trị các bệnh nhiễm trùng này.
 
Chlamydia Vaginitis
 
Nhiễm trùng âm đạo này có thể tự xuất hiện không có triệu chứng gì. Một số phụ nữ đã bắt đầu tuổi dậy thì có thể bị xuất huyết ngoài da trắng có mùi hôi từ cổ tử cung bị nhiễm bệnh.
 
Nó được điều trị với bất kỳ nhóm thuốc Erythromycin.
 
Không nhiễm trùng Viêm âm đạo
 
Đây thường là thuật ngữ dùng để gây kích ứng vùng âm đạo, trong đó không có hiện tượng nhiễm trùng. Nó thường gây ra bởi phản ứng dị ứng, hoặc kích ứng gây ra bởi một vòi phun âm đạo, douche, sản phẩm diệt tinh trùng, xà phòng thơm, chất tẩy rửa hoặc chất làm mềm vải. Ngứa, cháy, xả và đau vùng chậu khi quan hệ là các triệu chứng.
 
Điều trị thường bao gồm các loại thuốc estrogen hoặc thuốc uống có thể khôi phục lại sự bôi trơn và giảm đau.
 
Trichomoniasis Vaginitis
 
Các triệu chứng có màu xám, ửng đỏ, xám vàng, ngứa quanh âm đạo và âm hộ, đốt cháy trong khi đi tiểu và đau trong suốt quá trình giao hợp.
 
Thuốc kháng sinh miệng phải được sử dụng để điều trị cho tất cả các bạn tình bị phơi nhiễm.
 
Viral Vaginitis
 
Nhiễm trùng âm đạo thường gặp là virut gây ra herpes simplex (HSV) hoặc virut gây u nhú ở người (HPV). Cả hai loại virut đều lây truyền qua đường tình dục.

.http://phongkhamdakhoa3thang2.com/tac-hai-cua-viem-nhiem-phu-khoa-den-kha-nang-sinh-san-1505.html

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.