Menu

Sức khỏe là vàng

Kệ thông tin sức khỏe

Điều trị Viêm kết mạc

Mắt đỏ - Viêm kết mạc mắt hồng hoặc viêm kết mạc đề cập đến sự đỏ hoặc kích ứng màng ở phần bên trong mí mắt và màng phủ da trắng mắt.

 

Nguyên nhân gây ra mắt hồng mắt - Bệnh mắt đỏ mắt: Bệnh mắt đỏ thường do vi khuẩn hoặc vi rút gây ra. Nhiều loại vi khuẩn có thể gây ra mắt hồng mắt (viêm mắt) nhưng phổ biến nhất là Streptococcus pneumoniae và Staphylococcus aureus. Viêm kết mạc do virut thường xảy ra với một số bệnh nhiễm virut, thường là do các nhiễm trùng do adenovirus hoặc enterovirus gây ra, và có thể xảy ra khi cảm lạnh hoặc cúm. Các ký sinh trùng và nhiễm nấm đã được biết là gây ra viêm kết mạc, nhưng trong trường hợp hiếm hoi.

Viêm kết mạc dị ứng xảy ra thường xuyên hơn ở trẻ em bị dị ứng như sốt cỏ khô. Viêm mao mạch do dị ứng thường xảy ra ở cả hai mắt cùng một lúc. Viêm màng kết do kích ứng có thể là do các chất như chlorine hoặc các chất gây ô nhiễm không khí như khói và khói. Một ống nước rách có thể gây viêm màng cứng xảy ra ở trẻ nhỏ hơn 4 tuần tuổi, có thể điều trị bằng cách massage nhẹ nhàng giữa mắt và vùng mũi.

 

Các triệu chứng của mắt hồng - Viêm kết mạc: Tăng nước mắt hoặc xuất viện, Mắt sưng, Đau mắt, Đỏ và ngứa trong mắt, Cảm giác cát hoặc cát trong mắt, đôi khi cũng có một sự nhạy cảm với ánh sáng.

 

Điều trị mắt hồng - Viêm kết mạc: Các bác sĩ thường không kê toa thuốc cho Pink Eye, bởi vì nó thường biến mất trong vài ngày. Bạn phải thực hiện một số tiền phạt mặc dù với các thành viên gia đình kể từ Pink Eye có thể rất dễ dàng lây lan sang người khác. Rửa tay thường xuyên và đừng đụng vào hoặc chà mắt. Không dùng chung khăn lau, khăn tắm hoặc khăn trải giường với những người khác, và giặt đồ sau mỗi lần sử dụng. Không nên chia sẻ mỹ phẩm, mắt nhỏ hoặc các sản phẩm khác mà bạn áp dụng, trong hoặc gần mắt, và thay thế chúng bằng các vật phẩm mới sau khi bạn đã được lành, để tránh nhiễm trùng lại.>> Thông tin về sức khỏe mắt tại bệnh viện mắt quốc tế nhật bản

Nếu virut là nguyên nhân của viêm kết mạc, kháng sinh sẽ không được sử dụng nhiều. Nếu dị ứng hoặc bất kỳ vật lạ nào là nguyên nhân gây phù mắt, bạn có thể khuyên dùng thuốc nhỏ mắt để đối phó với các triệu chứng dị ứng. Tắm nước ấm vào mắt có thể giúp giảm ngứa. Một chiếc khăn lau ấm hoặc mát mẻ nên được sử dụng để lau chùi những thứ khổng lồ hình thành ở đầu mắt. Khăn rửa hoặc khăn tắm được sử dụng để lau chùi nên được đưa vào trong quần áo ngay sau khi sử dụng để tránh lây lan sang các thành viên khác. Tất cả quần áo và khăn trải giường cũng nên được gửi đến giặt ngay.

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.