Menu

Sức khỏe là vàng

Kệ thông tin sức khỏe

Khô da âm đạo trong thời kỳ mãn kinh

Bác sĩ tư vấn phụ khoa online tại phòng khám phụ khoa cho biết khô âm đạo là một trong những triệu chứng phổ biến nhất và cũng là một tác dụng phụ của mãn kinh. Phụ nữ có thể phải chịu đựng tình trạng này trong giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh và giai đoạn sau mãn kinh. Sự mất cân bằng hoóc môn trong cơ thể của một phụ nữ mãn kinh gây thiếu hụt estrogen, một hoocmon quan trọng duy trì tính đàn hồi của niêm mạc âm đạo bằng cách giữ cho nó ẩm, để thúc đẩy khô âm đạo hoặc teo âm đạo.

 

Bác sĩ tư vấn bệnh phụ khoa online tại phòng khám phụ khoa cho biết vấn đề khô da âm đạo có thể có vẻ nhỏ nhặt nhưng nó có thể rất khắc nghiệt về mối quan hệ với bạn tình nam giới. Ban đầu, khô âm đạo gây ra một số ngứa hoặc đau trong hoặc sau khi quan hệ tình dục nhưng điều này tiếp tục tăng lên thậm chí gây ra sẹo và vết cắt trong âm đạo để làm cho tình dục rất đau đớn. Ngay cả khi vấn đề không trầm trọng làm giảm niềm vui và niềm vui trong hành động làm tình không làm việc tốt cho mối quan hệ lành mạnh. Một số phụ nữ không thể thực hiện được trên giường một cách hoàn toàn. Thiếu estrogen trong cơ thể của phụ nữ mãn kinh cũng làm cho mỏng của âm đạo làm cho các bức tường âm đạo yếu và dễ bị nhiễm nấm men và vi khuẩn. Phụ nữ bị khô âm đạo trong thời kỳ mãn kinh cũng có thể bắt đầu gặp đau ở vùng chậu vì lưu thông máu giảm do thiếu estrogen trong cơ thể để thúc đẩy các vấn đề và khó chịu hơn nữa.

Xem thêm thông tin về bệnh phụ khoa

Do nấm men nặng hoặc nhiễm khuẩn ở âm đạo, phụ nữ có thể bị xuất huyết âm đạo có mùi và đau đớn. Do sự yếu đi của cơ và thành âm đạo do khô âm đạo, vấn đề về sự không kiểm soát được cũng có thể leo thang và phụ nữ không thể kiểm soát được nước tiểu của mình và bỏ vài giọt trong khi cười, ho hay nhảy mũi. Tất cả các vấn đề này có thể làm cho cuộc sống của bất kỳ người phụ nữ khó khăn và đối với những người phụ nữ làm việc những vấn đề như vậy có thể rất buồn và làm suy nhược.

Tuy nhiên, có rất nhiều phương pháp để khắc phục vấn đề này. Nếu một người phụ nữ bắt đầu cảm giác nóng rát trong âm đạo trong thời gian thâm nhập hoặc sau khi yêu trong giai đoạn tiền mãn kinh, bạn có thể bắt đầu sử dụng các biện pháp phòng ngừa để tránh các biến chứng của khô âm đạo. Các bác sĩ khuyên bạn nên thường xuyên quan hệ tình dục hơn để tránh bị khô âm đạo trong thời kỳ mãn kinh, kích thích các tuyến nhầy ở dưới tử cung để sản xuất nhiều chất nhầy hơn và giữ cho các thành âm đạo ẩm và bôi trơn. Việc sử dụng chất bôi trơn dựa vào nước để tránh sự khó chịu cũng được khuyến cáo có thể giúp chuyển động cơ quan tình dục nam trong âm đạo dễ dàng mà không gây tổn thương thành âm đạo. Đảm bảo đủ lượng nước uống sẽ giúp ích rất nhiều.

Nếu mức hormone estrogen trong cơ thể tiếp tục giảm và khô không bị giảm bớt bởi tình dục thường xuyên và chất bôi trơn nhân tạo thì có rất nhiều loại thảo mộc có thể được giúp đỡ rất nhiều. Black cohosh, quả mâm xôi, maca, damiana, camorice, gingko biloba rất ít dược thảo được sử dụng như là điều trị để điều trị khô trong thời kỳ mãn kinh. Các loại thảo mộc này có sẵn như là chất bổ sung dưới dạng viên nang và bột và cũng có thể được sử dụng ở dạng hữu cơ, bất kể cách nào thuận tiện. Tuy nhiên, tránh dùng thuốc tự do vì rất ít loại thảo mộc này rất mạnh và nên được chuyên gia sử dụng trước khi sử dụng. Đảm bảo đủ thời gian nghỉ ngơi và ngủ trong thời kỳ mãn kinh để giữ căng thẳng và lo lắng ở vị trí mà cũng làm việc tốt để giảm bớt âm đạo khô và các triệu chứng của mãn kinh.
http://suckhoe2t.net/

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.