Menu

Sức khỏe là vàng

Kệ thông tin sức khỏe

Bác sĩ tư vấn phụ khoa chia sẻ về kinh nguyệt

Bác sĩ tư vấn phụ khoa online tại phòng khám phụ khoa cho biết Ở Mỹ, tuổi trung bình của một cô gái để có thời gian đầu tiên là 12. Điều này không có nghĩa là tất cả các cô gái đều bắt đầu ở cùng độ tuổi. Một cô gái có thể bắt đầu thời kỳ của mình bất cứ lúc nào giữa tuổi từ 8 đến 15. Hầu hết thời gian, giai đoạn đầu tiên bắt đầu khoảng 2 năm sau khi vú đầu tiên bắt đầu phát triển. Nếu một bé gái không có giai đoạn đầu tiên ở tuổi 15, hoặc nếu đã hơn 2 đến 3 năm kể từ khi bắt đầu tăng vú, bé sẽ gặp bác sĩ.Bác sĩ tư vấn phụ khoa online tại phòng khám phụ khoa cho biết phụ nữ thường có thời kỳ cho đến khi mãn kinh . Mãn kinh xảy ra trong khoảng từ 45 đến 55 tuổi, thường là ở độ tuổi 50. Mãn kinh có nghĩa là phụ nữ không còn rụng trứng (trứng) hoặc có kinh nguyệt và không còn có thể mang thai. Giống như kinh nguyệt, mãn kinh có thể thay đổi từ phụ nữ sang người phụ nữ và những thay đổi này có thể xảy ra trong nhiều năm.
Một phụ nữ có thời gian bao lâu?
Thời gian khi cơ thể bắt đầu di chuyển vào giai đoạn mãn kinh được gọi là sự chuyển đổi mãn kinh. Điều này có thể kéo dài từ 2-8 năm. Một số phụ nữ có thời kỳ mãn kinh sớm do phẫu thuật hoặc điều trị, bệnh tật hoặc các lý do khác. Nếu bạn không có thời gian trong 90 ngày, bạn sẽ gặp bác sĩ. Người đó sẽ kiểm tra thai kỳ, mãn kinh sớm, hoặc các vấn đề sức khoẻ khác có thể gây ra những giai đoạn ngưng hoặc trở nên bất thường.

Khi nào tôi nên đi khám bác sĩ về thời kỳ của tôi?
Hãy gặp bác sĩ của bạn về thời kỳ của bạn nếu:
Bạn chưa bắt đầu kinh nguyệt trước 15 tuổi.
Bạn đã không bắt đầu kinh nguyệt trong vòng 3 năm sau khi tăng trưởng vú, hoặc nếu vú chưa bắt đầu phát triển ở tuổi lên 13.
Thời gian của bạn đột nhiên dừng lại trong hơn 90 ngày.
Thời kỳ của bạn trở nên rất bất thường sau khi đã có chu kỳ đều đặn, hàng tháng.
Giai đoạn của bạn xảy ra thường xuyên hơn mỗi 21 ngày hoặc ít hơn thường xuyên hơn mỗi 35 ngày.
Bạn đang chảy máu trong hơn 7 ngày.
Bạn đang chảy máu nhiều hơn bình thường hoặc sử dụng nhiều hơn 1 pad hoặc tampon mỗi 1 đến 2 giờ.
Bạn chảy máu giữa các thời kỳ.
Bạn bị đau dữ dội trong thời gian của bạn.
Bạn đột nhiên bị sốt và cảm thấy đau sau khi dùng băng vệ sinh.

Bao lâu tôi nên thay đổi pad và / hoặc tampon?

Bạn nên thay miếng giấy trước khi nó bị ngâm máu. Mỗi người phụ nữ quyết định cho mình những gì tốt nhất. Bạn nên thay đổi tampon ít nhất mỗi 4 đến 8 giờ. Đảm bảo sử dụng băng thấm hấp thụ thấp nhất cho dòng chảy của bạn. Ví dụ, sử dụng băng vệ sinh cơ sở hoặc thông thường vào ngày nhẹ nhất của giai đoạn của bạn. Sử dụng băng vệ sinh siêu hấp thụ vào những ngày nhẹ nhất của bạn sẽ làm tăng nguy cơ hội chứng sốc sốc (TSS). TSS là một căn bệnh hiếm gặp nhưng đôi khi gây tử vong. TSS là do vi khuẩn có thể sản sinh độc tố. Nếu cơ thể bạn không thể chống lại độc tố, hệ thống miễn dịch (cơ thể) phản ứng và gây ra các triệu chứng của TSS (xem dưới đây).

Phụ nữ trẻ có thể có nhiều khả năng bị TSS hơn. Sử dụng bất kỳ loại băng vệ sinh nào làm bạn có nguy cơ cao hơn đối với TSS hơn là sử dụng miếng đệm. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) khuyến cáo các hướng dẫn sau đây để giúp tránh các vấn đề về băng vệ sinh:
Thực hiện theo hướng dẫn gói để chèn.
Chọn độ hấp thụ thấp nhất cho dòng chảy của bạn.
Thay đổi băng vệ sinh của bạn ít nhất mỗi 4 đến 8 giờ.
Xem xét chuyển đổi giữa miếng đệm và băng vệ sinh.
Biết các dấu hiệu cảnh báo của TSS (xem bên dưới).
Không sử dụng băng vệ sinh giữa các thời kỳ.

Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào của TSS trong khi sử dụng băng vệ sinh, hãy mang băng keo ra và liên hệ ngay với bác sĩ của bạn:
Sốt cao đột ngột (trên 102 độ)
Đau cơ
Bệnh tiêu chảy
Nôn
Chóng mặt và / hoặc ngất xỉu
Phát ban da nắng
Viêm họng
Đôi mắt đỏ ngầu

Tìm hiểu thêm thông tin về bệnh phụ khoa

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.