Menu

Sức khỏe là vàng

Kệ thông tin sức khỏe

Bệnh về mắt và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Theo benh vien mat viet han Bệnh tiểu đường có liên quan đến các bệnh về mắt trong một thời gian dài. Những người được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường nên đến bác sĩ của họ để kiểm tra để tránh bất kỳ vấn đề về mắt nào. Hàm lượng glucose trong máu quá cao hoặc quá cao là nguyên nhân gây ra các vấn đề về mắt. Bệnh tiểu đường đã được biết là gây mất thị lực một phần cho những người ở độ tuổi từ 25 đến 75.


Bạn không nên vội vàng đi khám bác sĩ nếu bạn được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường hoặc khi bạn nhận thấy các triệu chứng liên quan đến mắt. Dành thời gian vì đây có thể là phản ứng của cơ thể do sự hiện diện của lượng đường trong máu cao.

Bạn đang bị ràng buộc để trải nghiệm đôi mắt phồng lên do lượng đường trong máu cao do bệnh tiểu đường mang lại. Điều này cản trở thị lực của bạn gây ra thị lực mờ. Để đưa thị lực của bạn trở lại bình thường, bạn phải giảm lượng đường trong máu bằng cách đảm bảo rằng nó giảm từ 70- 130 mm / dl trước bữa ăn và dưới 180mg / dl một vài giờ sau bữa ăn. Bạn phải kiên nhẫn vì điều này có thể mất đến 12 tuần để bình thường hóa lượng đường trong máu sau khi thị lực bình thường của bạn tiếp tục.

>> viem ket mac

Hãy nhìn sâu hơn vào các bệnh về mắt và liên kết của chúng với bệnh tiểu đường:

Đục thủy tinh thể và bệnh tiểu đường ... đục thủy tinh thể có thể được định nghĩa là vật liệu tích tụ trong thấu kính của mắt do đó dẫn đến giảm thị lực. Ống kính là một phần rất quan trọng của mắt vì nó hỗ trợ trong việc tập trung vào các vật thể và gửi tín hiệu đến mắt cho phép chúng ta nhìn thấy. Trong khi đục thủy tinh thể có thể xảy ra chỉ là về bất cứ ai, những người bị bệnh tiểu đường dễ bị hơn.

Do sự hình thành của đục thủy tinh thể trong mắt, tầm nhìn tốt là dưới duress và do đó là khả năng của bạn để tập trung. Nhiều người có xu hướng gây nhầm lẫn đục thủy tinh thể với phao mắt. Mặc dù không có mối liên hệ nào giữa hai bệnh về mắt nhưng chúng có chung một số triệu chứng bao gồm thị lực mờ và mờ. Tuy nhiên, không giống như đục thủy tinh thể, floaters thường được coi là lành tính, trừ khi họ đang ở giai đoạn tiên tiến.

Bệnh tăng nhãn áp và bệnh tiểu đường ... Chất lỏng trong mắt sẽ chảy ra khỏi mắt một cách tự nhiên và nếu không, điều này có thể dẫn đến áp lực trong mắt. Đây là một tình trạng được biết đến trong các vòng tròn y tế như bệnh tăng nhãn áp. Áp lực cao bên trong mắt có thể gây hại cho các mạch máu và dây thần kinh sau đó dẫn đến giảm thị lực.

Có hai loại bệnh tăng nhãn áp, góc mở và góc khép kín. Để làm giảm hiệu quả bệnh tăng nhãn áp góc mở, bệnh nhân được đặt trên thuốc sẽ hoặc sẽ thoát khỏi sự hài hước nước hoặc làm giảm sản xuất chất lỏng.

Bệnh tăng nhãn áp góc đóng là một loại bệnh mắt hiếm gặp nhất và nó không có triệu chứng đáng chú ý cho đến khi ở giai đoạn sau của nó khi nó có thể dẫn đến một vấn đề về thị lực. Các triệu chứng liên quan đến bệnh tăng nhãn áp là khô, đỏ và ngứa mắt. Các triệu chứng khác bao gồm chứng đau nửa đầu, thị lực mờ và mắt chảy nước mắt.

Bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường dễ bị một loại bệnh tăng nhãn áp hiếm gặp khác gọi là tăng nhãn áp neovascular. Điều này được đặc trưng bởi sự phát triển của các mạch máu mới trong mống mắt, ngăn chặn dòng chảy chất lỏng thông thường trong mắt mà sau đó dẫn đến tăng áp lực trong mắt. Nó không phải dễ dàng để điều trị tình trạng mắt này và các tùy chọn khả thi nhất có sẵn là phẫu thuật laser mà cố gắng để giảm số lượng các mạch máu mới.

Bệnh võng mạc tiểu đường ... Ngoài bệnh về mắt tuyến giáp, bệnh võng mạc tiểu đường được cho là một trong những bệnh về mắt phức tạp nhất gây ra những thách thức lớn cho các bác sĩ nhãn khoa. Đây là vấn đề về mắt liên quan đến mạch máu và được gọi là biến chứng mạch máu vi mô.

Bệnh võng mạc tiểu đường là nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa. Cơ hội của bạn nhận được vấn đề về mắt này là lớn hơn nếu bạn đã bị tiểu đường trong một thời gian dài. Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức nếu bạn nghi ngờ bệnh võng mạc vì điều trị chậm trễ cuối cùng có thể dẫn đến mù lòa.

Có ba loại bệnh võng mạc tiểu đường:

• Bệnh võng mạc nền ... Trong khi các mạch máu có thể bị tổn thương, thị lực không bị ảnh hưởng với loại bệnh võng mạc này. Điều bắt buộc là bạn kiểm soát lượng đường trong máu của bạn khi bạn được chẩn đoán với loại bệnh võng mạc này để tránh các bệnh về mắt phức tạp hơn.

• Bệnh Maculopathy ... Loại này dẫn đến sự thoái hóa của điểm vàng dẫn đến giảm thị lực.

• Bệnh lý võng mạc tăng sinh ... Điều này có liên quan đến sự phát triển của các mạch máu ở phía sau mắt, do lượng oxy không đủ do sự hiện diện của bệnh mạch máu. Tàu trong mắt co lại và bắt đầu áp dụng một hình dạng mới.

Bạn nên kiểm tra mắt nếu bạn bị tiểu đường để tránh các vấn đề về mắt nói trên. Kiểm tra mắt thường xuyên tốt nhất là hàng năm sẽ không chỉ phát hiện bất kỳ rủi ro tiềm ẩn nào, mà còn giúp bạn phát triển các cách cải thiện thị lực của bạn.

Sau khi tất cả được nói và thực hiện, bạn không cần phải chờ đợi cho đến khi bạn được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường cho bạn đến thăm một chuyên gia chăm sóc mắt. Bạn nên tìm cách tự nhiên để làm cho thị lực của bạn tốt hơn và trong quá trình làm như vậy bạn sẽ giúp giữ cho vấn đề về mắt ở vịnh. Đừng chờ đợi cho đến khi thị lực của bạn bị suy yếu, bắt đầu tập thể dục đôi mắt của bạn ngày hôm nay và bạn có thể không phải ghé thăm một chuyên gia chăm sóc mắt một ngày bởi vì thị lực của bạn là tốt.
>> Trang thông tin sức khỏe [ https://suckhoe8.wordpress.com ] [ http://benhvienmatviethan.com.vn/benh-viem-ket-mac-dau-mat-do/ ]

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.