Menu

Sức khỏe là vàng

Kệ thông tin sức khỏe

mo mat lasik benh vien mat sai gon


1. Không thoải mái

Trong khi mổ mắt lasik đưa ra kết quả điều chỉnh thị lực tương tự, LASIK tạo ra sự khó chịu ít hơn nhiều. Sau khi LASIK, bệnh nhân chỉ trải qua 5 đến 6 giờ đau nhẹ, có thể giảm đau hiệu quả bằng các thuốc giảm đau không cần kê toa. Bệnh nhân có PRK thường dùng thuốc giảm đau từ 1 đến 2 ngày vì PRK gây khó chịu sau phẫu thuật lớn hơn. Ngoài ra, bệnh nhân PRK thường phải dùng thuốc giảm mắt đặc biệt trong 3-4 tháng để thúc đẩy việc làm lành các mô biểu mô. Ngược lại, bệnh nhân LASIK phải dùng thuốc nhỏ mắt trong một tuần.2. Phục hồi nhanh hơn

Các bệnh nhân LASIK thường phục hồi nhanh hơn và có được thị lực rõ ràng sớm hơn so với bệnh nhân PRK. Hầu hết những người nhận được LASIK đều hồi phục hoàn toàn trong vòng hai ngày đến một tuần, trong khi phục hồi sau khi PRK mất nhiều thời gian hơn. Các bệnh nhân LASIK nhận thấy sự cải thiện thị lực ban đầu trong vòng một ngày của quy trình, và họ thường đạt được tầm nhìn tốt nhất sau phẫu thuật trong vòng một tuần. Ngược lại, bệnh nhân PRK thường nhận thấy sự cải thiện thị lực ban đầu trong vòng ba ngày sau khi phẫu thuật, và họ phải đợi từ sáu đến tám tuần để kết quả trực quan cuối cùng xuất hiện.

3. Không cần kính áp tròng Sau khi LASIK

Bởi vì nắp giác mạc đóng vai trò như một băng tự nhiên, các bệnh nhân phẫu thuật LASIK không đòi hỏi bất kỳ khâu hoặc băng. Bệnh nhân PRK cũng không cần bất kỳ khâu hoặc băng. Tuy nhiên, vì PRK không có nắp, không có bảo vệ tự nhiên cho khu vực đã được vận hành trên. Do đó, bệnh nhân PRK phải đeo kính áp tròng rõ ràng để ngăn ngừa nhiễm trùng. Các ống kính tiếp xúc sẽ được loại bỏ trong vòng hai đến năm ngày sau khi phẫu thuật.

4. Nhiều bác sĩ phẫu thuật có kinh nghiệm nhiều hơn với LASIK

Vì LASIK là thủ tục phổ biến hơn PRK nên nhiều bác sĩ phẫu thuật mắt thường thực hiện LASIK nhiều hơn PRK. Kết quả là, họ có nhiều thực hành và kinh nghiệm với LASIK. Hầu hết các bác sĩ đều đồng ý rằng nhiều kinh nghiệm sẽ dẫn đến kết quả tốt hơn, nghĩa là việc LASIK có thể là một lựa chọn an toàn hơn.

5. Kết quả lâu dài được thiết lập tốt hơn cho LASIK

Vì LASIK được thực hiện thường xuyên hơn nên các bác sĩ và nhà nghiên cứu đã thu thập được nhiều dữ liệu hơn về hiệu quả và kết cục lâu dài của LASIK so với PRK. Các hồ sơ được thành lập tốt sẽ giúp bác sĩ và bệnh nhân đánh giá kết quả, tác dụng phụ và tác động lâu dài của LASIK một cách chi tiết. Do đó, họ có thể đưa ra quyết định thông tin tốt hơn dẫn đến kết quả điều chỉnh thị giác tốt hơn.

Trong khi LASIK nói chung thích hợp hơn với PRK, một số bệnh nhân không đủ điều kiện cho LASIK. Ví dụ, bệnh nhân với giác mạc quá mỏng cho quá trình tạo nắp có thể được cung cấp PRK hoặc một thủ thuật khác như Epi-LASIK hoặc LASEK, hai quy trình "không cần thiết" khác. Ngoài ra, bệnh nhân bị đục thủy tinh thể có thể không đủ điều kiện cho LASIK nhưng có thể là ứng viên cho phẫu thuật đục thủy tinh thể khúc xạ, trong đó ống kính thiên nhiên bị phá huỷ bởi đục thủy tinh được thay bằng một cấy ghép nhân tạo được biết đến như là một ống kính nội nhãn cao cấp. Sau khi hồi phục phẫu thuật đục thủy tinh thể, bệnh nhân trải qua quá trình này thường có thể nhìn thấy rõ ràng ở tất cả các khoảng cách mà không cần phải sửa kính.

Bạn sẽ trông đợi gì vào ngày của Phẫu thuật Lasik của bạn tại bệnh viện mắt khoa phẩu thuật nhân đạo tp.hcm

xem thêm tại benhvienmatsaigon.com.vn

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.