Menu

Sức khỏe là vàng

Kệ thông tin sức khỏe

LASIKCó rất nhiều người ra có những người muốn có PRK phẫu thuật được thực hiện trên chúng hơn so với phẫu thuật mắt laze khác như LASIK. Họ có thể đã nghe nói rằng đó là một phẫu thuật mắt tốt hơn và an toàn hơn so với phẫu thuật LASIK, nhưng điều này không nhất thiết phải đúng. Trong bài này, tôi sẽ giải thích phẫu thuật PRK là gì và những thuận lợi và bất lợi của nó.

 

Trước hết, phẫu thuật PRK là phẫu thuật cắt bỏ ánh sáng. Đây là một phẫu thuật bằng laser hoàn toàn dựa trên mắt, theo đó một laser excimer được sử dụng để bắn bức xạ năng lượng cao ở mắt. Các bức xạ phát ra bởi laser có năng lượng đủ để bất cứ phân tử sinh học nào hấp thụ nó sẽ bị phá vỡ trong một quá trình gọi là photoablation. Có hệ thống máy tính theo dõi vị trí của mắt bệnh nhân từ 60 đến 4000 lần một giây để điều chỉnh các xung laser để cắt chính xác. Ngoài ra, các thiết bị laser hiện đại ngày nay sẽ tự động trung tâm trên trục trực quan của bệnh nhân và làm việc khi đốt ngoài giác mạc nếu không nó sẽ dừng lại nếu mắt không ở trên trục. Sau khi phá vỡ, có một chất bọt rõ ràng như bao gồm mắt, sẽ cho phép các tế bào biểu mô giác mạc tái tạo theo thời gian.

Vì phẫu thuật PRK không liên quan đến việc tạo nắp, nên loại phẫu thuật mắt bằng laser này sẽ tránh được bất kỳ loại biến chứng nào có thể nảy sinh, đặc biệt là sau phẫu thuật mắt LASIK. Cũng có rất nhiều người đã trải qua phẫu thuật PRK và đã đạt được thành công lớn với loại phẫu thuật mắt này và đã không gặp phải bất kỳ sai sót hay nhược điểm nào, ngay cả sau nhiều năm phẫu thuật.

Tuy nhiên, như với tất cả các phẫu thuật laser mắt, họ cuối cùng có những bất lợi của họ. Bất lợi lớn nhất của phẫu thuật PRK so với LASIK là nó có thời gian phục hồi lâu hơn. Ngoài ra, bệnh nhân sau khi phẫu thuật cũng có thể phàn nàn về các sai lệch hình ảnh như hốc mắt, ánh chớp, sao chổi và bóng mờ hoặc thị giác kép, giống như phẫu thuật LASIK sau. Trên thực tế, các rối loạn thị giác từ phẫu thuật PRK có xu hướng tồi tệ hơn so với phẫu thuật LASIK vì thống kê chỉ ra rằng chỉ có 42% trong 97 trường hợp liên tiếp có một mô hình chiết suất đồng đều trong vùng cắt bỏ. Ngoài ra, 10% trong số những trường hợp này đã bị méo mó nghiêm trọng đến mức họ liên tục phàn nàn về các rối loạn thị giác trong phạm vi quan sát trung tâm.

Một điểm quan trọng khác về phẫu thuật PRK là nó không thích hợp cho những người có cận thị cao, hoặc cận thị. Mặc dù về mặt kỹ thuật có thể hoạt động ở người có toa thuốc cận thị cao, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những bệnh nhân này có khuynh hướng hồi phục đến mức mà phẫu thuật đã thực sự làm giảm tầm nhìn của họ. Điều này rõ ràng là không phải là một kết quả thuận lợi và lựa chọn thay thế cho phẫu thuật PRK nên được xem xét.

Bạn sẽ trông đợi gì vào ngày Phẫu thuật Lasik tại bệnh viện mắt giảng võ

xem thêm tại http://benhvienmatviethan.com.vn/

 

 

 

 

 

 

 

 

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.