Menu

Sức khỏe là vàng

Kệ thông tin sức khỏe

giai phap thay the cho nguoi khong the phau thuat lasik


Không phải ai cũng là ứng viên tốt cho phẫu thuật mắt LASIK. Nhưng nếu bạn vẫn muốn cải thiện tầm nhìn của bạn trong khi giảm hoặc loại bỏ sự cần thiết cho kính hoặc địa chỉ liên lạc?

Một giải pháp thay thế phổ biến cho phẫu thuật LASIK là ICL, hoặc Implantable Contact Lens, đôi khi còn được gọi là một ống kính liên lạc vĩnh viễn. ICL là một ống kính mềm được gắn vào mắt để điều chỉnh độ cận thị. Ống kính Liên hệ Cấy ghép được dự định là vĩnh cửu, nhưng nó có thể được thay thế nếu cần thay đổi trong tương lai. Không giống như phẫu thuật mắt LASIK, thủ thuật ICL hoàn toàn có thể đảo ngược được.

Có một số lợi thế nhất định đối với ICL qua LASIK. Ví dụ, với LASIK, thay đổi vĩnh viễn được thực hiện cho mắt của bạn và những thay đổi đó là cái gì bạn sẽ phải sống với. Nếu thủ tục LASIK đã giải quyết được thì bạn vẫn ổn, nhưng nếu không, bạn sẽ mắc kẹt với nó. Ngược lại, Implantable Contact Lenses có thể được thay đổi bất cứ lúc nào nếu cần điều chỉnh.

Nếu bạn đã từng đeo kính áp tròng, bạn đã biết những rắc rối về tiếp xúc bình thường - làm sạch, ngâm, tháo và thay thế, vv Nhưng với ống kính tiếp xúc với implantable, tất cả những thất vọng đó sẽ biến mất ngay lập tức. Cấy ghép là vĩnh viễn và không bao giờ cần bất kỳ sự chú ý trừ phi thị giác của bạn thay đổi theo độ tuổi của bạn. Các ống kính tiếp xúc với cấy ghép có thể cải thiện thị lực như kính áp tròng thông thường, nhưng chúng không đòi hỏi sự chú ý và duy trì thấu kính thông thường.

Thủ tục ICL thường được thực hiện trên cơ sở ngoại trú và bạn sẽ cảm thấy đau rất ít hoặc không có. Một thuốc an thần nhẹ được sử dụng để tạo ra hiệu ứng làm dịu và một vết rạch 1/8 inch được thực hiện để chèn ống kính. Sau khi chèn, ống kính được đặt đúng vị trí. Trong hầu hết mọi trường hợp, khâu vết thương không cần phải đóng vết rạch. Nếu bạn đang thực hiện thủ tục trên cả hai mắt, cả hai sẽ được hoàn thành trong một phiên. Toàn bộ thủ tục thường được hoàn thành trong khoảng 30 phút.

Sau khi hoàn tất thủ tục ICL, bạn sẽ được gửi đến khu vực 'phục hồi sau' để khôi phục. Khi nhân viên xác định rằng bạn ổn định, bạn sẽ được gửi về nhà để thư giãn cho đến hết ngày. Bạn sẽ cần phải trả lại ngày hôm sau cho một bài kiểm tra tiếp theo, chỉ để đảm bảo rằng mọi thứ đều OK.

Có thể có một chút ói mửa khi hoàn thành việc cấy ghép, nhưng điều này thường tự xóa trong một khoảng thời gian ngắn. Hầu hết các bệnh nhân thấy sự cải thiện nhanh về thị lực, với khoảng 90% thị lực bình thường phục hồi trong vòng 24 giờ đầu tiên. Thông thường, tầm nhìn của bạn vào ngày thứ hai sẽ đủ tốt để bạn có thể lái xe đến khám.

Vấn đề quan tâm chính đối với thấu kính tiếp xúc cấy ghép là nguy cơ nhiễm trùng. Nhiễm trùng là một tình trạng nghiêm trọng có thể dẫn đến mất thị lực, do đó bác sĩ sẽ thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết trong khi thực hiện các thủ tục.

Các ống kính tiếp xúc với cấy ghép là một sự thay thế hợp lý cho phẫu thuật LASIK cho những bệnh nhân gặp khó khăn khi nhìn thấy ở một khoảng cách. Tuy nhiên, ICL không giúp bạn nếu bạn cần đọc kiếng.

 

 

>>>  http://www.benhvienmatsaigon.com.vn/

 

 

Bạn sẽ trông đợi gì vào ngày phẫu thuật femto lasik 

 

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.