Menu

Sức khỏe là vàng

Kệ thông tin sức khỏe

Cách chăm sóc đôi mắt của bạn trong cuộc sống hàng ngày

Theo bệnh viện mắt việt hàn Đôi mắt là các cơ quan tại sao bạn có thể tận hưởng thế giới tuyệt vời. Một tầm nhìn 20/20 tốt là ước mơ của mọi người. Trong thực tế, hiếm khi có người có tầm nhìn tuyệt vời trong cả cuộc đời của họ. Một số người bị bệnh mắt bẩm sinh. Một số người có đôi mắt xấu đi với tuổi trở nên già đi. Một số người có nhiều hay ít vấn đề cận thị vì nhìn chằm chằm vào máy tính, hoặc truyền hình quá lâu ở độ tuổi trẻ. Vì vậy, nó là không thể thiếu mà mọi người nên tìm hiểu một cái gì đó về cách chăm sóc đôi mắt của mình trong cuộc sống hàng ngày để duy trì thị lực tốt.


Chế độ ăn uống, chẳng hạn như cà rốt, rau bina, cải xoăn, bông cải xanh và các loại rau xanh khác, rất tốt cho mắt khỏe mạnh. Gần đây, một nghiên cứu cho thấy chế độ ăn giàu axit béo omega-3 có thể làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác (AMD), nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa ở người cao tuổi. Axít béo omega-3 thường tồn tại trong cá dầu mỡ, cá mòi, cá hồi và một số loại rau. Vì vậy, bạn nên ăn cà rốt, rau và thực phẩm có hàm lượng axit béo omega-3 cao mỗi ngày.

>> benh viem ket mac


Uống nhiều nước là thuận lợi cho chức năng của toàn bộ cơ thể bao gồm cả mắt. Tốt nhất là nên uống từ 8 đến 10 cốc nước mỗi ngày. Nhưng uống rượu không được khuyến khích như là những tác động tiêu cực của rượu đến các cơ quan của cơ thể.

Đủ giấc ngủ là điều cần thiết cho cả tinh thần sảng khoái và thị lực tốt. Thời gian ngủ thay đổi theo những người khác nhau. Trẻ thường cần khoảng tám đến chín giờ ngủ để sở hữu một tình trạng tốt. Người cao niên chỉ có thể cần khoảng 4-5 giờ và họ không cảm thấy buồn ngủ. Nó không phụ thuộc vào thời gian bạn ngủ mà đến thời điểm phù hợp với bạn nhất. Một tình huống buồn ngủ sẽ giới thiệu đôi mắt khô và đau, và nếu tình hình tương tự kéo dài trong một thời gian dài, thị lực của bạn, tất nhiên, không thể chịu đựng được.

Tập thể dục là một cách hiệu quả để cải thiện thị lực của bạn. Bạn có thể tập trung cả hai mắt và tập thể dục luân phiên để cơ bắp của bạn được thư giãn hoàn toàn, đặc biệt khi bạn nhìn chằm chằm vào thứ gì đó trong một thời gian rất dài. Sẽ tốt hơn nếu bạn có đôi mắt nhìn rất nhiều màu xanh lá cây. Bơi lội là một môn thể thao được đề nghị có thể có toàn thân, không chỉ có mắt, thư giãn. Nhưng khi nước biển chứa rất nhiều muối, vì vậy hãy cẩn thận không để mắt bị đau và khó chịu. Nếu mắt bạn nhạy cảm với nước biển, bạn có thể giảm mắt để giảm đau.

Ngoại trừ những cách được giới thiệu ở trên, kiểm tra mắt thường xuyên là cần thiết cho một tầm nhìn tốt. Bạn có thể nhận ra mắt của bạn như thế nào sau một năm, và bạn có thể bị bệnh mắt khác được phát hiện sớm hơn. Trong tình huống đó, bệnh có nhiều khả năng được chữa trị hơn. Đồng thời, bác sĩ sẽ cho bạn lời khuyên về các loại kính mắt bạn nên mặc và những gì cần được chú ý khi đeo nó nếu bạn có vấn đề về thị lực. Nó là tốt cho việc bảo vệ mắt.

Trên tất cả, có một thói quen tốt về lối sống, bao gồm chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục vừa phải và kiểm tra mắt thường xuyên, là chìa khóa của việc duy trì thị lực tốt. Vì vậy, hãy làm theo các lời khuyên trên để cải thiện tầm nhìn của bạn trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

>>> Trang thông tin sức khỏe [ http://suckhoe2t.net/ ] [ http://benhvienmatviethan.com.vn/benh-viem-ket-mac-dau-mat-do/ ]

 

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.