Menu

Sức khỏe là vàng

Kệ thông tin sức khỏe

Phẫu thuật LASIK (Lasik Complications and Sequelae)

Theo bệnh viện mắt sài gòn Rất nhiều sự cường điệu và suy đoán đã xoay quanh tính hợp lệ của các ca phẫu thuật LASIK vì sợ các biến chứng và rủi ro có thể phát triển sau phẫu thuật. Khi chúng ta đi qua bài viết này, chúng tôi sẽ cố gắng mổ xẻ tất cả những huyền thoại đã xảy ra, chưa kể rằng bài viết này không bổ sung cho cuộc thảo luận trước phẫu thuật với bác sĩ phẫu thuật, nó là một thử nghiệm để giúp khán giả xây dựng một ý tưởng chung về các biến chứng của loại phẫu thuật này.

 

 

⇒ mổ mắt cận thị giá bao nhiêu 2019 – 2020 bạn đã biết chưa 

Dự đoán và kỳ vọng không thực tế:

Đây là biến chứng phổ biến nhất sau phẫu thuật vì bệnh nhân đã mong đợi một điều gì đó không thể áp dụng đầy đủ trong trường hợp của mình. Một niềm tin sai lầm rằng phẫu thuật LASIK loại bỏ sự cần thiết phải đeo kính là nguồn gốc của biến chứng này. Tốt hơn nên nghĩ về phẫu thuật LASIK như một phương pháp để nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân bằng cách giảm sự phụ thuộc vào kính nhưng cuối cùng loại phẫu thuật này không loại bỏ sự cần thiết phải đeo kính. Một số bệnh nhân sau khi trải qua phẫu thuật LASIK có thể cần một đơn thuốc đọc cảnh tượng sau đó, một số bệnh nhân khác có thể cần phải đeo kính để thực hiện các hoạt động tốt đặc biệt là vào ban đêm và trong ánh sáng mờ.
 

 

⇒ Xem thêm mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất, những địa chỉ đáng tin cậy

Khô mắt:
Đây là một biểu hiện tạm thời phổ biến sau phẫu thuật LASIK vì các dây thần kinh ngoại biên trong giác mạc bị cắt trong khi vạt được tạo ra, vì vậy bệnh nhân có thể cảm thấy cát hoặc cảm giác khó chịu trong 1-3 tháng đầu tiên, đó là lý do tại sao nước mắt nhân tạo nhỏ giọt và bôi trơn mắt Gel là cực kỳ quan trọng trong giai đoạn đó cho đến khi tái tạo các dây thần kinh và phục hồi chức năng bình thường của giác mạc. Điều cực kỳ quan trọng là cho đến khi bác sĩ phẫu thuật nếu bạn bị các triệu chứng khô mắt trước khi sử dụng kính đeo mắt hoặc kính áp tròng để anh ấy có thể thực hiện đánh giá đầy đủ về tình trạng của mắt trước khi phẫu thuật.
Trên và dưới sự điều chỉnh:
Hơn và dưới sự điều chỉnh mặc dù không phổ biến lắm nhưng chúng vẫn xảy ra. Tất cả các bác sĩ phẫu thuật khúc xạ đều cố gắng hết sức để giảm thiểu tỷ lệ biến chứng đó bằng cách liên tục phát triển các mẫu bình thường mà họ sử dụng, nhưng con người không phải là những mảnh kim loại mà bạn có thể đặt vào máy đúc để có kết quả chính xác như nhau. Mỗi cơ thể con người là duy nhất và thậm chí phản ứng của cùng một cơ thể với cùng một sự kiện có thể khác nhau tùy theo tình trạng sức khỏe nói chung. Phần lớn các kết quả này thường là tạm thời nhưng họ sẽ cần theo dõi tới 3 tháng để bác sĩ phẫu thuật có thể xác định liệu chúng là hiệu ứng tạm thời hay vĩnh viễn vì các hiệu ứng vĩnh viễn có thể cần một quy trình nâng cao để khắc phục.
Bóng đêm và quầng sáng:
Các ngoại vi thấu kính người bình thường phân tán ánh sáng theo cách không đồng đều nhưng điều này thường không được chú ý trừ khi đồng tử bị giãn hoàn toàn như trong điều kiện ánh sáng yếu như vào ban đêm. Các phiên bản cũ hơn của laser excimer được sử dụng trong các ca phẫu thuật LASIK có vùng điều trị hạn chế, vì vậy một số bệnh nhân thường phàn nàn về việc nhìn thấy halos và starburst đặc biệt là vào ban đêm khi đồng tử của họ giãn ra ngoài vùng điều trị. Điều này gần như không được nhìn thấy bây giờ với các thế hệ laser eximer mới với vùng điều trị rộng hơn.

Biến chứng vạt giác mạc và mài mòn giác mạc:

Điều quan trọng nhất trong thể loại này là sự dịch chuyển của giác mạc sau khi phẫu thuật dẫn đến nếp nhăn và các chuỗi có thể ảnh hưởng đến chất lượng thị lực mà các chuỗi này nằm ở giác mạc trung tâm. Tránh chạm vào mí mắt và dụi mắt là điều tối quan trọng để tránh những biến chứng này. Tái định vị vạt giác mạc có thể được thực hiện sau đó với sự phục hồi của sự rõ ràng của tầm nhìn và hầu như không để lại di chứng.

Các biến chứng cực kỳ hiếm gặp khác bao gồm:

1. Mất tầm nhìn điều chỉnh tốt nhất.

2. Niêm mạc biểu mô.

3. Viêm giác mạc lan tỏa (DLK).

4. Nhiễm trùng hoặc viêm nặng.

Tóm lại:

Phẫu thuật LASIK được coi là một trong những ca phẫu thuật thành công nhất trong lịch sử nhờ; tỷ lệ thành công cao, tỷ lệ biến chứng rất thấp và độ bền của kết quả trong thời gian dài. Giống như bất kỳ phương thức điều trị nào khác, phẫu thuật LASIK không có biến chứng nhưng những biến chứng này rất hiếm gặp và chủ yếu phụ thuộc vào bệnh nhân. Mặt khác, các ca phẫu thuật LASIK đã góp phần nâng cao chất lượng của hàng ngàn người bằng cách giảm thiểu sự phụ thuộc của họ vào các phương tiện hỗ trợ thị lực trong việc thực hiện hầu hết các hoạt động hàng ngày của họ.

Từ khóa về lasik : lasik, mổ lasik, lasik là gì, phẫu thuật lasik, phẫu thuật lasik là gì, mổ mắt cận thị lasik, mo mat lasik, mổ lasik là gì ,mo lasik, bắn mắt lasik, phẫu thuật mắt lasik, mổ mắt bằng lasik, mổ mắt cận lasik, phẫu thuật femto lasik, phau thuat mat lasik, mổ mắt cận thị, mổ mắt cận, phẫu thuật mắt cận, mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất, các phương pháp mổ mắt cận thị , mổ mắt cận thị giá bao nhiêu 2019 , mổ mắt cận thị bệnh viện mắt sài gòn, mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất tphcm, mổ mắt cận thị ở tphcm, mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất hà nội

>> https://benhvienmatviethan.com/mat-nhin-xa-bi-nhoe/

>> giá mổ mắt cận bệnh viện mắt sài gòn

>> Phẫu thuật relex smile bệnh viện mắt sài gòn

>> phẫu thuật femto lasik bệnh viện mắt sài gòn

>> phòng khám mắt tư nhân ở tphcm

>>  khám mắt ở đâu tốt tại tphcm

>> https://suckhoe2t.net/phau-thuat-relex-smile/

Tham khảo thông tin sức khỏe mắt tại https://benhvienmatviethan.com/ 

 

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.