Menu

Sức khỏe là vàng

Kệ thông tin sức khỏe

Nguồn gốc của phẫu thuật Lasik - Sự thật thú vị về khám phá của nó

Theo bệnh viện mắt sài gòn Khi chúng ta nghĩ về phẫu thuật Lasik, rất hiếm khi chúng ta tập trung vào nguồn gốc và nguồn gốc của quá trình phẫu thuật này về cách thức tất cả bắt đầu từ đầu. Do đó, đây là một số sự thật hấp dẫn xung quanh việc phát hiện ra phẫu thuật Laser:
Một cậu bé bị cận thị nặng đã gặp tai nạn khi đeo kính. Anh ta ngã khiến kính của mình bị vỡ và những mảnh kính vỡ rơi vào mắt cậu bé. May mắn thay, tai nạn này chỉ gây ra thiệt hại nhỏ cho giác mạc của anh.

 

⇒ mổ mắt cận thị bằng laser giá bao nhiêu 2019 – 2020 bạn đã biết chưa

Điều này xảy ra ở Liên Xô cũ trong những năm 1970. Một bác sĩ phẫu thuật mắt nổi bật, DrFyodorov, người đã điều trị cho cậu bé vì tai nạn giác mạc này, đã thực hiện một khám phá thú vị. Những mảnh thủy tinh vỡ tạo thành một mô hình những vết cắt nhỏ xung quanh giác mạc của cậu bé và cậu bé đã báo cáo một cách kỳ diệu rằng cậu bé đã nhìn thấy một sự cải thiện lớn trong thị lực của mình. DrFyodorov đã thực hiện khám phá thú vị này rằng những mảnh thủy tinh vỡ thực sự đã vô tình định hình lại giác mạc của cậu bé do đó điều chỉnh sự tập trung của cậu bé để cậu có thể nhìn rõ. Phát hiện này rất hấp dẫn bác sĩ phẫu thuật mắt này đến nỗi nó đã dẫn đến nghiên cứu khoa học xem xét một quy trình phẫu thuật có thể tái tạo lại hình dạng giác mạc một cách an toàn để tạo ra lợi ích điều chỉnh thị lực tương tự mà cậu bé trải qua.

⇒ Xem thêm mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất tphcm, những địa chỉ đáng tin cậy

⇒ Xem thêm Chi phí mổ đục thủy tinh thể Bệnh viện mắt sài gòn bạn biết chưa !!!

Tiến sĩ Fyodorov đã công bố kết quả nghiên cứu của mình và với sự tài trợ đầy đủ từ các bác sĩ phẫu thuật mắt người Mỹ đã dẫn đến nguồn gốc của quy trình phẫu thuật Lasik đầu tiên được gọi là RK (Radial Keratotomy). Với quy trình phẫu thuật đặc biệt này, một con dao mổ đã được sử dụng để tạo ra các vết cắt trên giác mạc để định hình lại nó để điều chỉnh thị lực.

Cuối cùng, đã có một sự phát triển liên tục trong công nghệ của các quy trình phẫu thuật laser khi các nghiên cứu bổ sung đã được thực hiện và mô hình máy tính được tiến hành. Điều này dẫn đến các thủ tục phẫu thuật Lasik đầu tiên được thực hiện ở Liên Xô cũ. Sau đó, những tiến bộ trong công nghệ đã dẫn đến những cách an toàn và nhanh chóng hơn để thực hiện thủ thuật do đó làm giảm các tác dụng phụ như nhạy cảm với mắt và khô mắt dẫn đến việc phát minh ra PRK (Phẫu thuật cắt bỏ bằng ánh sáng). Những tiến bộ bổ sung trong công nghệ và khoa học đã dẫn đến việc sử dụng tia laser trong phẫu thuật Lasik mà hàng triệu người dựa vào để điều chỉnh tầm nhìn của họ ngày nay.

Ngày nay, bất chấp sự gia tăng và tiến bộ của công nghệ trong ngành phẫu thuật Lasik, và mặc dù phương pháp điều chỉnh thị lực thay thế cho kính và kính áp tròng này có tỷ lệ thành công cao, FDA vẫn báo cáo về việc khiếu nại về rủi ro nghiêm trọng và tác dụng phụ của Lasik. , cuối cùng, làm cho nó trở thành một thủ tục mà người tiêu dùng tiếp tục bày tỏ mối quan tâm và bảo lưu về sự an toàn của nó.
>> Chi phí cắt mộng mắt , địa chỉ điều trị ở đâu tốt ?

>> cách dùng nước mắt nhân tạo refresh tears

 

Từ khóa về lasik : lasik, mổ lasik, lasik là gì, phẫu thuật lasik, phẫu thuật lasik là gì, mổ mắt cận thị lasik, mo mat lasik, mổ lasik là gì ,mo lasik, bắn mắt lasik, phẫu thuật mắt lasik, mổ mắt bằng lasik, mổ mắt cận lasik, phẫu thuật femto lasik, phau thuat mat lasik, mổ mắt cận thị, mổ mắt cận, phẫu thuật mắt cận, mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất, các phương pháp mổ mắt cận thị , mổ mắt cận thị giá bao nhiêu 2019 , mổ mắt cận thị bệnh viện mắt sài gòn, mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất tphcm, mổ mắt cận thị ở tphcm, mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất hà nội

 

>> https://benhvienmatviethan.com/cham-soc-mat-sau-phau-thuat-duc-thuy-tinh-the/

>> giá mổ mắt cận bệnh viện mắt sài gòn

>> phẫu thuật relex smile bao nhiêu tiền bệnh viện mắt sài gòn

>> phẫu thuật femto lasik bệnh viện mắt sài gòn

>> phòng khám mắt tư nhân ở tphcm

>> khám mắt ở đâu tốt tại tphcm

>> https://suckhoe2t.net/cham-soc-mat-sau-mo-can-thi-smile/ 

Tham khảo thông tin sức khỏe mắt tại  https://benhvienmatviethan.com

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.