Menu

Sức khỏe là vàng

Kệ thông tin sức khỏe

LASIK khi mang thai: Bạn có nên làm điều đó?

Theo bệnh viện mắt sài gòn cmt8 Bạn rất muốn thoát khỏi kính và danh bạ để nhìn cuộc sống rõ ràng hơn mà không cần đeo kính hiệu chỉnh, nhưng bạn đang mang thai. Bạn đang nghĩ rằng phẫu thuật mắt LASIK có thể không phải là vấn đề khi mang thai bởi vì nó không xâm lấn và nó chỉ làm thay đổi bề mặt giác mạc của bạn. Nghĩ lại! Mang thai và phẫu thuật LASIK hiếm khi là một sự kết hợp lý tưởng.
Các quy trình điều chỉnh thị lực bằng laser, chẳng hạn như LASIK, LASEK, Epi-LASIK, PRK, v.v., là các quy trình phẫu thuật và mọi phẫu thuật đều có những rủi ro và biến chứng tiềm ẩn, cho dù bạn có mang thai hay không. Sẽ không có vấn đề gì nếu việc điều chỉnh thị lực bằng laser của bạn được thực hiện bằng microkeratome (lưỡi dao) hoặc là một quy trình "không cánh" (chỉ được thực hiện với laser); mang thai có thể làm phức tạp sự thành công của phẫu thuật của bạn.

⇒ mổ mắt cận thị giá bao nhiêu 2019 tphcm – 2020 bạn đã biết chưa!!!

⇒ Giác mạc mỏng tại sao không thể phẫu thuật Lasik

Lời khuyên từ các chuyên gia

Hầu hết các bác sĩ phẫu thuật và bác sĩ nhãn khoa LASIK khuyên chống lại phẫu thuật điều chỉnh thị lực bằng laser trong vòng 6 tháng sau khi mang thai, trong suốt thai kỳ và cho đến 2 đến 3 tháng sau ngày cuối cùng cho con bú. Không có bác sĩ phẫu thuật LASIK được đào tạo tốt, có đạo đức nên thực hiện quy trình điều chỉnh thị lực bằng laser cho đến khi đơn thuốc của bạn hoàn toàn ổn định trong ít nhất một năm.

Không có bằng chứng lâm sàng để chứng minh rằng LASIK hoặc các phẫu thuật mắt bằng laser khác nguy hiểm hơn đối với phụ nữ mang thai hoặc thai nhi. Tuy nhiên, mang thai có thể gây ra những thay đổi đáng kể trong cơ thể bạn (bao gồm cả mắt của bạn) và những thay đổi đó có thể là tạm thời hoặc vĩnh viễn. Điều này có nghĩa là kết quả từ phẫu thuật LASIK của bạn sẽ không thể đoán trước được; các chỉnh sửa được thực hiện trong khi phẫu thuật có thể không còn hiệu quả sau khi bạn sinh con xong và cho con bú xong. Tại sao phải chịu những rủi ro và biến chứng của phẫu thuật mắt tiếp theo?

⇒ Xem mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất hà nội , những địa chỉ đáng tin cậy

Đừng lo lắng

Đừng lo lắng nếu bạn đã phẫu thuật LASIK trước khi bạn phát hiện ra mình có thai. Rất có khả năng mọi thứ sẽ ổn thôi! Nếu bạn thuộc nhóm thiểu số phụ nữ bị thay đổi thị lực khi mang thai, hầu hết các bác sĩ nhãn khoa khuyên bạn nên đợi 3 đến 6 tháng sau khi sinh để thị lực ổn định trước khi bạn cân nhắc điều trị bằng laser.

Những điều cần cân nhắc

Dưới đây là một số điều quan trọng cần suy nghĩ nếu bạn dự định có thai sớm, đã có thai, đang cho con bú hoặc mới sinh con. Mặc dù hầu hết phụ nữ sẽ không bao giờ trải nghiệm hầu hết những điều này, nhưng điều quan trọng là phải xem xét chúng để bạn có thể đưa ra quyết định tốt nhất trước khi trải qua phẫu thuật LASIK.

Hormone - Thay đổi nội tiết tố khi mang thai có thể tàn phá tất cả các loại tàn phá bằng cả thị lực và giải phẫu mắt của bạn! Vì phẫu thuật LASIK làm thay đổi giác mạc của bạn để điều chỉnh thị lực, bạn có thể không đạt được kết quả tối ưu nếu giác mạc của bạn không ở trạng thái bình thường nhưng đã thay đổi do mang thai. Nếu đây là trường hợp, bạn có thể phải phẫu thuật mắt bằng laser trong tương lai để điều chỉnh đúng tầm nhìn của bạn.
Hormone có thể ảnh hưởng đến hình dạng và độ dày của giác mạc của bạn. Nếu cơ thể bạn giữ lại nhiều chất lỏng hơn bình thường trong thai kỳ, giác mạc của bạn có thể bị sưng tạm thời.
Cho con bú cũng có thể gây ra những thay đổi trong đường cong giác mạc của bạn mà có thể duy trì như vậy cho đến khi bạn hoàn thành việc cho con bú.
Sự dao động nội tiết tố có thể làm cho mắt bạn ngứa, đỏ và nhạy cảm với ánh sáng. Bạn cũng có thể bị giảm sản lượng nước mắt. Việc mang thai thường làm khô mắt và khiến kính áp tròng không thoải mái khi đeo.
Nồng độ hormone tăng cao có thể khiến bạn bị cận thị (phổ biến nhất), viễn thị hoặc phát triển loạn thị. Những vấn đề này có thể được gây ra bởi lưu lượng máu được chuyển hướng đến tử cung của bạn. Những thay đổi có thể chỉ là tạm thời, nhưng sẽ vẫn còn trong thời gian cho con bú.
Hoóc môn dao động trong khi mang thai hoặc cho con bú cũng có thể ảnh hưởng đến cách mắt bạn lành lại sau phẫu thuật LASIK. Khô mắt là một tác dụng phụ phổ biến của LASIK và có thể làm tổn thương sự chữa lành của bạn.
Bệnh tiểu đường và huyết áp - Những thay đổi trong mắt của bạn khi mang thai có thể liên quan đến sự phát triển hoặc làm xấu đi bệnh tiểu đường hoặc tăng huyết áp. Bác sĩ nhãn khoa của bạn có thể phát hiện các thay đổi và thực hiện các bước để ngăn ngừa tổn thương cho mắt của bạn, nhưng không chắc bạn sẽ là ứng cử viên LASIK tốt trong những trường hợp này.

Phóng xạ - Phẫu thuật laser sử dụng bức xạ không ion hóa, do đó nó không có rủi ro lâu dài như tia X hoặc các loại bức xạ ion hóa khác. Mặc dù bức xạ từ laser y tế là một rủi ro rất nhỏ, bạn có thể muốn tránh mọi loại phơi nhiễm, đặc biệt là trong ba tháng đầu tiên.

Thuốc kê đơn - Trong và sau khi phẫu thuật LASIK, bạn sẽ được cung cấp một số loại thuốc. Những loại thuốc này luôn có thể được hấp thụ vào máu và sữa mẹ thông qua màng nhầy. Những loại thuốc này chưa được thử nghiệm trên phụ nữ mang thai nhưng có thể có hại cho thai nhi hoặc cho con bú. Cân nhắc điều này nếu bạn đang mang thai, cho con bú hoặc cố gắng thụ thai.
Bác sĩ phẫu thuật LASIK của bạn phải làm giãn mắt bằng thuốc trước khi phẫu thuật.
Trước và trong khi làm thủ thuật, bạn sẽ được dùng thuốc an thần nhẹ, chẳng hạn như Valium, để giữ bình tĩnh.
Sau phẫu thuật, bạn có thể được kê đơn thuốc kháng sinh để ngăn ngừa nhiễm trùng và thuốc nhỏ mắt steroid (cortisone) để thúc đẩy quá trình lành bệnh.
PRK thường yêu cầu Mitomycin C đã được chứng minh là gây dị tật bẩm sinh. Tránh PRK cho đến khi bạn có thai quá khứ.
Nếu bạn phẫu thuật LASIK trong khi cho con bú, bạn có thể cho bé ăn sữa được bơm hoặc sữa công thức trong ngày làm thủ thuật và ngày hôm sau để tránh khả năng có bất kỳ loại thuốc nào xuất hiện trong sữa mẹ. LASEK yêu cầu nhiều loại thuốc sau phẫu thuật hơn LASIK và nên được ngăn chặn vào sữa mẹ, vì vậy bạn có thể cần phải bơm và lưu trữ sữa trước để cho con ăn, sau đó bơm và loại bỏ sữa trong một tuần sau phẫu thuật.
Chờ đợi để có kết quả tốt nhất
Điều quan trọng là cân nhắc những ưu và nhược điểm trước khi bạn trải qua bất kỳ cuộc phẫu thuật nào trong thai kỳ, đặc biệt là những người như LASIK là tự chọn. Tại sao có những cơ hội không cần thiết với tầm nhìn của bạn hoặc sức khỏe của em bé? Nếu bạn sẵn sàng chờ đợi cho đến khi thị lực của bạn ổn định và bạn tìm thấy một bác sĩ phẫu thuật LASIK có tay nghề cao, người sẽ tùy chỉnh phẫu thuật cho phù hợp với đôi mắt độc đáo của bạn, bạn sẽ rất vui mừng với kết quả!
Từ khóa về lasik : lasik, mổ lasik, lasik là gì, phẫu thuật lasik, phẫu thuật lasik là gì, mổ mắt cận thị lasik, mo mat lasik, mổ lasik là gì ,mo lasik, bắn mắt lasik, phẫu thuật mắt lasik, mổ mắt bằng lasik, mổ mắt cận lasik, phẫu thuật femto lasik, phau thuat mat lasik, mổ mắt cận thị, mổ mắt cận, phẫu thuật mắt cận, mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất, các phương pháp mổ mắt cận thị , mổ mắt cận thị giá bao nhiêu 2019 , mổ mắt cận thị bệnh viện mắt sài gòn, mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất tphcm, mổ mắt cận thị ở tphcm, mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất hà nội

>>  mắt nhìn xa bị nhòe có nguy hiểm không

>> giá mổ mắt cận bệnh viện mắt sài gòn

>> review mổ mắt relex smile bệnh viện mắt sài gòn

>> Phẫu thuật relex smile bệnh viện mắt sài gòn

>> review phẫu thuật femto lasik bệnh viện mắt sài gòn

>> cách sử dụng nước mắt nhân tạo

>> khám mắt ở đâu tốt nhất tphcm  

>> khám mắt ở đâu tốt tphcm bệnh viện mắt sài gòn

>> bệnh viện mắt nào tốt nhất sài gòn

>> https://benhvienmatviethan.com.vn/mo-duc-thuy-tinh-the-mat-sang-trong-bao-lau/

>> https://benhvienmatviethan.com.vn/chi-phi-mo-duc-thuy-tinh-the/

>> https://benhvienmatviethan.com.vn/so-sanh-cac-phuong-phap-phau-thuat-mat-can-thi-bang-laser/

>> Tham khảo thông tin sức khỏe mắt tại website https://benhvienmatviethan.com.vn/

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.