Menu

Sức khỏe là vàng

Kệ thông tin sức khỏe

nguyen nhan phuong phap dieu tri di ung mat

 

Khoảng 20% ​​dân số thế giới bị bệnh dị ứng và có thể xuất hiện dưới dạng ngứa đỏ, viêm mũi (sổ mũi), hen xuyễn và viêm kết mạc dị ứng , bệnh đau mắt đỏ.

 

Bệnh dị ứng mắt là những thay đổi miễn dịch đặc biệt gây viêm trên bề mặt kết mạc. Đây là phản ứng với mức tăng của tế bào Mast trong mô bề mặt và sẽ dẫn đến phản ứng dị ứng nhẹ. Khi immunoglobulin E được đưa vào và tương tác với một hỗn hợp các tế bào mast, bạch cầu và bạch cầu ái toan, đáp ứng dị ứng là nghiêm trọng hơn và sự tham gia của giác mạc có nhiều khả năng hơn.

 

Có một số loại dị ứng có ảnh hưởng đến mắt. Viêm màng đỏ dị ứng theo mùa là một trong những loại phổ biến nhất và là một phản ứng điển hình đối với phấn hoa Ragweed và các chất gây dị ứng môi trường khác. Viêm kết mạc dị ứng lâu năm là một biến thể của chủng loại theo mùa, nhưng tái định kỳ hàng năm để đáp ứng với việc tiếp xúc với một chất gây dị ứng nhất định. Viêm đa tình vân mạc là không phổ biến và là một dạng mãn tính của bệnh viêm kết hợp dị ứng theo mùa. Loại này thường xảy ra ở trẻ em. Giun Papillary Bệnh viêm mắt thường gặp nhất liên quan đến việc đeo kính áp tròng và là phản ứng của tiếp xúc với các mảnh vụn bề mặt. Kết quả là nang trứng và núm vú (bumps) trên bề mặt bên trong nắp. Cuối cùng, viêm da tiếp xúc là một phản ứng cấp tính để tiếp xúc với chất gây dị ứng. Nó là kết quả của việc tiếp xúc với chất gây dị ứng và sau đó cọ xát mặt nắp hoặc mắt. Điều này gây ra tiếp xúc và đỏ, ngứa, vảy da là kết quả. Có thể có sự liên quan mắt nếu mắt được phơi bày cũng như da.

 

Tùy chọn điều trị khác nhau tùy thuộc vào loại dị ứng nào mà bệnh nhân phải chịu. Những dị ứng trên bề mặt như viêm da tiếp xúc được điều trị tốt nhất ban đầu bằng các nén lạnh. Thuốc kháng histamine uống cản trở sự tham gia của hệ thống, nhưng không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho bệnh bề mặt của mắt. Thuốc giảm căng thẳng có sẵn trên quầy, nhưng không làm tốt cho phản ứng từ vừa đến nặng.

 

Các chất ổn định tế bào mast đã được sử dụng trong một thời gian và có hiệu quả trong việc giảm một số triệu chứng, nhưng vẫn để cho bệnh nhân không thoải mái. Phương thức điều trị mới nhất là thuốc kết hợp đa tác động kết hợp như Patanol và Pataday. Thuốc này bao gồm chất ổn định tế bào mast và kháng histamin. Họ tấn công toàn bộ nguồn của quá trình bệnh. Giảm nhẹ nhanh chóng và với Pataday là một trong những đơn trong 24 giờ, lâu dài và dễ sử dụng. Thuốc duy nhất mạnh hơn là steroid. Họ sẽ giải quyết các triệu chứng và mắt đỏ và được sử dụng trong các phản ứng dị ứng nghiêm trọng. Vấn đề duy nhất là chúng KHÔNG được sử dụng để điều trị kéo dài do các phản ứng phụ nghiêm trọng. Khi gặp một dị ứng xấu,

 

Nói tóm lại, dị ứng mắt rất phổ biến và gây khó chịu đáng kể cho những người bị ảnh hưởng. Các phương pháp điều trị mới và thuốc giảm các triệu chứng này và cho phép cá thể sống một cuộc sống bình thường trong thời gian khó khăn trước đó.

 

 .>> Thông tin về sức khỏe mắt tại bệnh viện tai mắt mũi họng

 

 

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.