Menu

Sức khỏe là vàng

Kệ thông tin sức khỏe

mo mat lasik tai benh vien mat sai gon


Kể từ khi phát hiện ra mo mat lasik  rất nhiều tiến bộ đã được thực hiện cho ứng dụng của nó. Hầu hết việc sử dụng tia laze đều rõ ràng trong lĩnh vực y học. Lasers có thể được sử dụng trong các loại phẫu thuật đặc biệt là trong việc điều chỉnh thị lực của mắt. Việc điều chỉnh thị lực bằng laze đã diễn ra trong một khoảng thời gian, điều này bắt đầu khi laser excimer đầu tiên được phát hiện vào những năm 1950.

 

 


Các vấn đề về thị giác và các khúc xạ khúc xạ như cận thị, cận thị, cận thị và loạn thị có thể được điều chỉnh bằng phương pháp phẫu thuật laser. Những vấn đề này liên quan đến việc mắt tập trung vào hình ảnh trong võng mạc, phần nhạy cảm ánh sáng ở mặt sau của mắt. Cũng là một yếu tố quan trọng trong mắt khả năng tập trung nằm trên hình dạng của giác mạc, mặt trước rõ ràng của mắt.

Trong một cuộc giải phẫu mắt bằng laser, một thiết bị laser được sử dụng để thay đổi hình dạng và đường viền của giác mạc. Một laser excimer thường được sử dụng cho thủ tục này; điều này tạo ra một tia cực tím làm bốc hơi những mô không cần thiết. Thủ tục này sẽ làm thay đổi đường viền và hình dạng của giác mạc để điều chỉnh các khúc xạ khúc xạ nhẹ đến trung bình.

Các thủ tục laser mắt phổ biến nhất là PRK (Keratectomy Chụp Ảnh), LASIK (Laser Cấy Keratectomy tại chỗ), LASEK phát hiện gần đây (Laser Epithelial Keratomileusis) và Epi-LASIK.

Trong PRK bác sĩ loại bỏ lớp ngoài của giác mạc (biểu mô) bằng cách sử dụng một lưỡi phẫu thuật. Một chùm tia laser dẫn đường bằng máy tính sau đó được sử dụng để cắt và làm bốc hơi các mô trong giác mạc. Nó thường loại bỏ các mô vừa đủ để tái tạo lại giác mạc và do đó làm cho thị giác được cải thiện. Quá trình chữa bệnh cho loại thủ tục này thường là 5 ngày đến 1 tuần.

LASIK phẫu thuật liên quan đến việc làm một cái vạt trong giác mạc bằng cách sử dụng một lưỡi hoặc laser; thủ tục này được biết đến là phức tạp hơn nhiều và khó khăn. Sau đó, một laser được sử dụng để làm bốc hơi các mô bên trong giác mạc; điều này sẽ cải thiện hình dạng của nó mà sẽ dẫn đến tầm nhìn tốt. Sau khi đã lấy đủ mô, các nắp sẽ được trả về vị trí ban đầu. Chữa bệnh trong trường hợp này sẽ nhanh hơn PRK.

Những phát triển gần đây trong LASIK dẫn tới việc sử dụng công nghệ Wavefront có thể tạo ra một bản đồ địa hình chi tiết của mắt. Với các bác sĩ thông tin này có thể chính xác sửa chữa thị giác mắt.

LASEK là một biến thể và sự kết hợp giữa PRK và LASIK. Các lớp ngoài của giác mạc được cắt và được nới lỏng với rượu để nó có thể được nâng lên như một toàn thể. Sau đó, chùm laser được sử dụng để lấy mô dưới biểu mô, như với PRK. Sau khi thủ tục laser hoàn tất, biểu mô được đưa trở lại vị trí và để lại để chữa lành. Điều này thường mất khoảng hai tuần để chữa lành và được khuyến cáo để sửa các vấn đề tầm nhìn nhỏ

Epi-Lasik là một sửa đổi của LASEK. Trong trường hợp này, lớp giác mạc được lấy đi bằng cách sử dụng một thiết bị cơ lý cùn thay vì một lưỡi sắc.

Như trong tất cả các cuộc giải phẫu, phải có một cuộc kiểm tra y tế kỹ lưỡng trước khi ai đó có thể trải qua bất kỳ thủ thuật nào. Nhưng hãy yên tâm rằng bất kỳ thủ tục nào bạn chọn sẽ dẫn bạn đến một tương lai rõ ràng trong tương lai.
 

xem thêm tại   http://suckhoe2t.net/phau-thuat-lasik-cach-dieu-tri-mat-can-thi-hieu-qua-nhat/

 

Bạn sẽ trông đợi gì vào ngày phẫu thuật femto lasik 


 

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.