Menu

Sức khỏe là vàng

Kệ thông tin sức khỏe

mo lasik

LASEK

 

LASEK (Laser hỗ trợ trong Mô liên kết Xương giác mạc) kết hợp kỹ thuật mo lasik và PRK. Bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ tạo ra một nắp giác mạc bằng dung dịch rượu, chứ không phải là laser phẫu thuật. Sau đó, như ở LASIK và PRK, người đó có thể định hình lại giác mạc bên dưới bằng laser excimer. Một số bác sĩ phẫu thuật cũng cung cấp LASEK tùy chỉnh sử dụng công nghệ đầu sóng. LASEK liên quan đến thời gian phục hồi lâu hơn PRK và mo lasik, nhưng kết quả cuối cùng thường tương đương nhau. Thủ thuật này có thể là một giải pháp lý tưởng nếu bạn có giác mạc mỏng hoặc có nguy cơ cao hơn cho các biến chứng về nắp giác mạc.

 

Nếu bạn đang xem xét thủ tục này, bạn nên lưu ý rằng nó chưa được chấp thuận bởi FDA. Tuy nhiên, vì nhiều lợi ích của nó, nhiều bác sĩ phẫu thuật đang bắt đầu cung cấp cho LASEK. Những ưu điểm này bao gồm:

Nguy cơ biến chứng thấp

Giảm nhẹ nguy cơ mắt khô so với mo lasik

Dễ dàng cho bác sĩ học và thực hiện

Thích hợp cho một phạm vi rộng hơn của bệnh nhân

Bệnh nhân có thể được điều trị nhiều lần

 

Epi-mo lasik

 

Epi-LASIK là một thủ tục mới hơn , kết hợp các kỹ thuật mo lasik và LASEK. Thay vì tạo nắp giác mạc bằng laser femto giây, bác sĩ sẽ sử dụng lưỡi phẫu thuật chính xác được gọi là epikeratome. Sau đó, họ có thể nâng nắp, đặt nó sang một bên để truy cập vào các lớp giác mạc bên dưới. Epi-LASIK là duy nhất bởi vì nắp mỏng như vậy mà nó chỉ thâm nhập vào lớp trên cùng của giác mạc, hoặc biểu mô. Điều này có thể làm cho nó là một giải pháp tuyệt vời cho bạn nếu bạn có giác mạc mỏng, khô mắt, hoặc các mối quan tâm nghề nghiệp về nắp.

 

Epi-LASIK có thể đạt được những kết quả tương tự với các thủ thuật thị lực bằng laser khác. Nhiều bệnh nhân đạt được tầm nhìn 20/20 đến 20/40 sau thủ thuật. Các nghiên cứu ban đầu chỉ ra rằng Epi-LASIK có thể có ít biến chứng hơn các phương pháp điều trị tương tự. Tuy nhiên, thủ tục này khá mới và nghiên cứu vẫn đang được tiến hành.

Ống kính Liên lạc Cấy ghép

 

Kính áp tròng Implantable , hoặc ICLs , là một cách điều trị sáng tạo mới cho chứng cận thị vừa đến nặng. Những ống kính này thực sự thay thế các ống kính thiên nhiên bên trong mắt, sửa chữa khúc xạ ánh sáng vĩnh viễn. Để đặt một ICL, bác sĩ sẽ tê mắt bằng thuốc nhỏ mắt gây mê. Sau đó, anh ta sẽ sử dụng laser phẫu thuật để tạo một vết rạch nhỏ giữa mống mắt và mắt trắng của bạn. Các ống kính liên lạc sẽ phù hợp với vết rạch này, và nó sẽ lành tự nhiên trên của riêng mình.

 

Hiện có hai ICL được FDA chấp thuận:

Verisyse TM Phakic IOL : Ống kính nhựa nhỏ xíu này nằm ở phía trước của mống mắt và thực sự nối với mống mắt để có độ ổn định cao hơn.

Visian ® cấy Collamer Lens : Được làm từ collamer, một chất tự nhiên trong cơ thể, ống kính này là rất linh hoạt. Bác sĩ của bạn có thể gấp lại nó cho một nửa để vừa với một vết rạch cực nhỏ. Thấu kính Visian nằm phía sau mống mắt.

 

Bác sĩ ở bệnh viện mắt sẽ giúp bạn chọn đúng ống kính cho nhu cầu mắt của bạn.

Phục hồi và Kết quả

 

Sau khi nhận được ICL của bạn, bạn có thể gặp một số khó chịu tối thiểu, thường có thể được kiểm soát với thuốc giảm đau nhẹ. Tầm nhìn của bạn cũng có thể bị mờ, nhưng điều này sẽ tiêu tan khi mắt bạn hồi phục và điều chỉnh ống kính mới. Mặc dù bạn thường nhận thấy một số cải thiện ngay lập tức trong tầm nhìn của bạn, có thể mất một đến hai tháng để thị lực của bạn để ổn định hoàn toàn. Mặc dù ICLs được xem là một giải pháp thị giác vĩnh viễn, ống kính có thể được gỡ bỏ và / hoặc thay thế nếu tầm nhìn của bạn thay đổi sau này xuống đường.

 

ICL có tỷ lệ thành công cao đáng kể. Theo các thử nghiệm lâm sàng của FDA, 84% bệnh nhân được nhìn thấy thị lực 20/40 hoặc tốt hơn sau phẫu thuật. 41 phần trăm có tầm nhìn 20/20 hoặc tốt hơn. [15]

Các ứng cử viên cho ICLs

 

Để được xem xét thấu kính tiếp xúc với implantable, bạn phải:

Ở độ tuổi từ 21 đến 45

Bị cận thị

Có ít hoặc không có loạn thị

Có sức khoẻ về thể chất và mắt

Phải có toa thuốc kính ổn định trong ít nhất 6 tháng

Không mang thai hoặc cho con bú

 

Ngoài ra, ICLs có thể là một giải pháp tốt nếu bạn không phải là một ứng cử viên cho LASIK, do hình dạng mỏng hoặc không đều, mắt khô, và các mối quan tâm tương tự.

 

Đang cố gắng quyết định giữa mo lasik và ICLs? Sự Khác biệt giữa ICLs và LASIK

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.