Menu

Sức khỏe là vàng

Kệ thông tin sức khỏe

Learn Why You Need LASIK Vision Surgery

 

Mệt mỏi vì phải đeo kính mắt ? Còn về những ống kính tiếp xúc khắc nghiệt này thì sao? Giải pháp cuối cùng là ở đây. Nếu bạn đeo kính áp tròng hiệu chỉnh các điều kiện về thị lực như cận thị (còn gọi là cận thị), viễn thị (hay cái gọi là Hyperopia, Astigmatism, Presbyopia) và bất kể sự suy giảm thị giác xảy ra sau khi bạn vượt qua tuổi 40. mổ lasik là gì

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại thủ tục điều chỉnh thị lực laser hiện có ngày nay, dưới đây là một số mô tả ngắn gọn về từng vấn đề về tầm nhìn chung.

 

 

 >> Thông tin sức khỏe mắt tại Bệnh viện đa khoa mắt Sài GònTình trạng được gọi là cận thị hoặc cận thị xảy ra khi giác mạc có hình dáng vòm hoặc dài hơn giác mạc thích hợp và bình thường. Điều kiện này cho phép ánh sáng đi vào mắt bạn và tập trung nó ở một điểm trước võng mạc của bạn. Công việc của võng mạc là nhận và gửi thông tin thị giác về não của bạn. Bạn có thể nhìn thấy những thứ trong một khoảng cách rất ngắn - nhưng bạn có thể hầu như không nhìn thấy phác thảo hình bóng của những thứ đang ở xa hoặc bạn không thấy chúng cả.

Mặt khác, viễn thị là ngược lại chính xác của cận thị. Còn được gọi là siêu thị, điều này xảy ra khi giác mạc ngắn hơn và hình dạng lý tưởng của nó. Khi điều này xảy ra, ánh sáng đi vào mắt và tập trung ở một điểm phía sau võng mạc vì mắt thực sự ngắn hơn một chút. Tình trạng này là khi bạn có thể nhìn thấy những điều hoàn toàn rõ ràng là xa bạn và bạn vẫn có thể nhìn thấy những thứ gần bạn.

Một tình trạng khác được gọi là chứng Presbyopia mà mọi người đều trải qua ở một thời điểm nào đó trên 40 tuổi. Ở độ tuổi trẻ hơn khi bạn nhìn vào những thứ gần bạn, ống kính phía sau giác mạc của bạn có xu hướng thay đổi hình dạng để tập trung vào một vùng gần đó vật. Tuy nhiên, khi chúng ta già đi, ống kính phía sau giác mạc có khuynh hướng giảm độ đàn hồi ban đầu và làm cho ống kính dễ dàng thay đổi hình dạng và tập trung. Đây là lúc mà cặp kính đọc trở nên cần thiết cho chúng ta. Thực tế là lão hóa không tránh khỏi sẽ xảy ra, cho dù bạn có được sửa chữa hay không, kính sẽ trở thành đối tác đọc sách của bạn trừ khi bạn chọn trải qua "sửa đổi đơn nguyên".

Khi điều này xảy ra trong cuộc sống của bạn nơi nó Lasik tầm nhìn giúp bạn trong một cách mà bạn sẽ luôn luôn được biết ơn. Lasik hoặc Laser Keratomileusis hỗ trợ trong trường hợp là một thủ tục có một nắp mỏng trên giác mạc của bạn được làm và được nhẹ nhàng đặt lại trước khi laser được sử dụng và nó được thay thế sau khi phẫu thuật để khu vực ephitelium là còn nguyên hoàn toàn và không phải là hư hỏng do đó bảo vệ mắt của bạn.

Bởi vì một phần rất nhỏ của ephitelium bị làm giả mạo, hầu hết bệnh nhân đều báo cáo mức độ thoải mái cao với quy trình này. Trên thực tế, bệnh nhân thường có thể quay trở lại các hoạt động hàng ngày ngay sau khi làm thủ thuật, miễn là họ đã quan sát một số biện pháp phòng ngừa nhỏ cho mắt của họ.

Cách tiếp cận khác là Monovision. Như đã đề cập ở trên, sau tuổi 40, thấu kính phía sau giác mạc của chúng ta có thể sẽ mất đi tính đàn hồi ban đầu, và do đó cần phải có kính đọc sách. Mặc dù những tiến bộ trong công nghệ của chúng tôi, việc điều chỉnh thị lực bằng laser vẫn không thể loại bỏ được vấn đề cụ thể này.

Mặt khác, hiệu chỉnh Monovision là một thủ tục nhờ đó bác sĩ điều chỉnh một mắt cho tầm nhìn xa và mắt kia hoàn toàn ngược lại. Kết quả của thủ tục này là bạn sẽ có thể nhìn thấy trong mọi hoàn cảnh mà không cần kính đeo mắt. Kiểu chỉnh sửa thị giác này có thể không thể tưởng tượng trước đây và nếu có, thì có thể mất chút thời gian để bạn điều chỉnh theo khái niệm. Tuy nhiên, những người đã trải qua quá trình này đều hài lòng và hài lòng với kết quả của nó.

Với những lựa chọn sửa chữa thị giác khác nhau; đây là những điều mà bạn và bác sĩ cần nói trước khi lựa chọn nào bạn đưa ra dựa trên lối sống của bạn.
 

Bạn sẽ trông đợi gì vào ngày mổ lasik


>>>  http://benhvienmatviethan.com.vn/phau-thuat-khuc-xa-lasik/

 

 

 

 

 

 

 

 

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.