Menu

Sức khỏe là vàng

Kệ thông tin sức khỏe

dấu hiệu cận thị ở trẻ em

Mỗi đứa trẻ đều quan trọng đối với một gia đình cá nhân. Thật tự nhiên là cha mẹ lo lắng nếu có vấn đề gì với bất kỳ cơ quan nào của đứa trẻ. Vì đôi mắt của họ rất quan trọng và rất quý giá, họ sẽ lo lắng nếu con gái họ có vấn đề về mắt như dấu hiệu cận thị .

 

Có rất nhiều vấn đề về mắt mà thường thấy ở trẻ em. Vấn đề chính là lỗi khúc xạ, phương thức phổ biến là trẻ không thể nhìn thấy những vật thể xa xôi thường thấy ở trường mà trẻ không thể nhìn thấy rõ ràng các chữ viết của giáo viên trên bảng đen. Phần lớn thời gian đứa trẻ nắm giữ cuốn sách rất gần với mắt trong khi đọc. Và cũng có trẻ em xem TV và Máy tính từ một khoảng cách rất gần.

 

>> Thông tin bệnh viện mắt sài gòn

 

Các vấn đề khác là - Thiếu Vitamin A, Mắt mắt và Ung thư mắt (Ung thư mắt).

 

Lỗi khúc xạ:

 

Có ba loại sai sót về khúc xạ. cận thị, viễn thị và loạn thị

 

dấu hiệu cận thị ở trẻ em: Đây là lỗi khúc xạ phổ biến nhất được tìm thấy ở trẻ em. Thường thì nó được phát hiện khi trẻ gặp vấn đề khi nhìn những vật xa xôi. Đôi khi trẻ có thể bị đau nhẹ trong mắt sau khi đọc trong nhiều giờ. Các tia sáng được tập trung ở phía trước của võng mạc trong cận thị với kết quả là các vật thể xuất hiện mơ hồ. (Nếu chúng ta phải nhìn thấy một vật thể rõ ràng nó phải được tập trung vào võng mạc) Đôi khi nó có một lịch sử gia đình mạnh mẽ. Mắt phải được bác sĩ nhãn khoa có thẩm quyền (chứ không phải của Người đo thị lực) và kính phù hợp được kê toa sớm nhất. Theo dõi thường xuyên cũng là một điều cần thiết ở những đứa trẻ này.

 

Loạn thị là một lỗi khúc xạ khác được thấy ở trẻ em không thường xuyên như cận thị. Hypermetropia nơi trẻ có + số trong kính, là tương đối ít hơn về tần số. Kính thích hợp sửa cả hai lỗi khúc xạ.

 

Thiếu Vitamin A:

 

Thiếu hụt vitamin A được biểu hiện ở trẻ em đi học. Thông thường trẻ em trong độ tuổi từ 6-12 tuổi than phiền về chứng mù đêm. Nói cách khác, trẻ em không có khả năng nhìn thấy vật thể rõ ràng trong ánh sáng mờ. Đôi khi các mảng màu nhỏ được nhìn thấy bên cạnh giác mạc. Đây được gọi là điểm của Bitot. Ở giai đoạn này đứa trẻ có rất nhiều tưới nước trong mắt.

 

Một chất gọi là màu tím thị giác phải được tạo ra trong võng mạc để hình dung rõ ràng các vật thể trong ánh sáng mờ. Vitamin A là cần thiết để tạo ra đối tượng này. Khi thiếu Vitamin A trong chế độ ăn uống, trẻ bị mù đêm. Đôi khi một số vấn đề về da có liên quan cùng với các vấn đề về mắt.

 

Thiếu vitamin A được điều trị bằng cách cho viên nang Vit.A 2500-5000 IU hoặc 750 mg beta-carotene. Trong trường hợp nặng tiêm có thể là cần thiết. Các loại rau lá xanh, cà rốt, sữa, sữa đông, bơ, trứng, gan ... có chứa nhiều vitamin A.

 

Đôi mắt mù: Hai mắt bình thường phải ở một trục rõ ràng. Một sự sai lệch hiển thị của trục trực quan của một trong hai mắt được gọi là mờ hoặc mắt lồi. Chủ yếu có hai loại nheo mắt - Phân Tích và Không Phá hoại hoặc Đồng thuận. Đồng thời là một trong hầu hết được thấy ở trẻ em. Sự sai lệch đồng thời phần lớn là do sự bất bình đẳng về sức mạnh của sự hội tụ và phân kỳ và việc sử dụng phối hợp của hai mắt để có được một tầm nhìn hai mắt. Trong những trường hợp này, số lượng và tính chất của độ lệch không thay đổi khi mắt chuyển sang phải hoặc trái.

 

Các phân loại khác của nheo mắt là - Convergent và Divergent. Lão thị hội tụ là mắt lồi trong đó một trong hai mắt được lật vào trong, trong khi nhìn chằm chằm khác nhau giữa hai mắt.

 

Mỗi trẻ bị mờ nháy phải được điều tra đúng cách trước khi điều trị. Các phương pháp điều trị phổ biến là: 1) Sửa chữa các khúc xạ khúc xạ bằng kính bất cứ khi nào được tìm thấy là nguyên nhân gây nhầm. 2) Cố ý đậy hoặc vá của mắt cố định để cải thiện tầm nhìn của mắt chớp mắt. 3) Đề xuất loại bài tập đặc biệt (Orthoptic) để cải thiện các khoa học hình ống. 4) Bằng phẫu thuật để khôi phục lại sự song song của trục trực quan. Có thể cần một hoặc nhiều phương pháp hoặc cả bốn.

 

Khối u mắt (Retinoblastoma): Đây là khối u ung thư hoặc u ác tính của mắt, thường thấy ở trẻ dưới 5 tuổi. Nó có thể được nhìn thấy khi sinh hoặc muộn hơn. Bệnh này không chỉ ảnh hưởng đến tầm nhìn, mà còn cả cuộc sống nếu nó không được chẩn đoán và điều trị đúng vào một thời điểm thích hợp. Nó có thể được nhìn thấy trong một mắt hoặc cả hai.

 

Thường thì đứa trẻ được đưa đến chuyên gia về mắt với khiếu nại rằng vật chất trắng hoặc vàng nào đó được nhìn thấy trong mắt. Nếu một mắt bị sưng lên rất nhiều, người ta hiểu rằng căn bệnh này đang tiến triển. Điều trị thường là loại bỏ nhãn cầu ngay khi bệnh được chẩn đoán và cắt phần được gửi đi để sinh thiết. Sau khi gỡ bỏ nhãn cầu, nếu có dấu hiệu của bệnh,

 

Liệu pháp tia xạ được khuyến cáo. Ở giai đoạn này mắt khác được kiểm tra và nếu có dấu vết được tìm thấy nó cũng phải được xạ trị. Trong giai đoạn tiến triển của bệnh, bắt buộc phải điều trị bằng hóa trị liệu.

Bạn trông đợi gì vào ngày mổ mắt bằng lasik [ http://benhvienmatviethan.com.vn/phau-thuat-khuc-xa-lasik/ ]

>>> Trang Thông tin sức khỏe http://suckhoe2t.net/

 

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.