Menu

Sức khỏe là vàng

Kệ thông tin sức khỏe

Các nguyên nhân gây đau mắt đỏ

 

Người ta ước tính có khoảng 50 triệu người ở Hoa Kỳ bị dị ứng với mắt đặc biệt. Những dị ứng này ảnh hưởng đến vùng mắt được gọi là 'Conjunctiva'. Đây là một loại da bao gồm mắt nhưng có màu sắc rõ ràng.

 

Phản ứng dựa trên dị ứng xảy ra trong vùng đặc biệt này được gọi là đau mắt đỏ do dị ứng (Allergic Conjunctivitis). Mặc dù có rất nhiều loại phản ứng này, hầu hết các chuyên gia y tế sẽ nhóm dị ứng thành hai loại chính, bao gồm:

 

• theo mùa

 

• Thường xuyên

 

Trong cả hai loại dị ứng mắt, cơ thể đáp ứng với một chất gây dị ứng cụ thể. Khi cơ thể nhận ra chất gây dị ứng, nó sẽ giải thích nó như một kẻ xâm lược và có khả năng gây hại.

 

Hệ thống miễn dịch sẽ ngay lập tức đá vào và cố gắng tấn công vật phẩm mà nó nhận thức như là một mối nguy hiểm. Các chất gây dị ứng gồm có các loại cỏ dại, các loại cỏ dại khác nhau, các loại cỏ, bụi, và thậm chí cả phấn hoa.

 

Có nhiều triệu chứng có thể xuất hiện khi một cá nhân bị dị ứng mắt. Mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng sẽ dựa trên sự quá mẫn của người bị bệnh. Các triệu chứng này có thể bao gồm bất kỳ hoặc tất cả các điều sau đây:

 

• Đỏ trong mắt, và có thể ngay cả trên da bao quanh mắt.

 

• Các ống nước mắt thường thoát nước mắt trong một nỗ lực để làm dịu mắt khô.

 

• Nhiều cá nhân nói về trải nghiệm đau đớn hoặc cảm giác được mô tả là "đốt cháy".

 

• Mắt có thể bị mờ do lượng độ ẩm trong mắt.

 

• Sản xuất chất nhầy hầu như luôn luôn được biết khi một người bị dị ứng mắt.

 

Trong khi dị ứng mắt được xem là phổ biến và thường không có gì phải lo lắng, có những biến chứng nghiêm trọng có thể phát sinh do các tác nhân gây bệnh trên mắt. Nếu bạn bị dị ứng mắt - dù nhẹ hay nặng - bạn nên hẹn gặp bác sỹ để xác định mức độ nghiêm trọng của vấn đề và bắt đầu chương trình điều trị.

 

 

 .>> Thông tin về sức khỏe mắt tại bệnh viện mắt 30/4

 

Vì viêm kết mạc có thể là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, tôi thêm một thìa cà phê bột Goldenseal khô hoặc bột (bạn có thể sử dụng viên nang này, chỉ cần tháo và đổ) và 1 thìa cà phê hoa khô Calendula.

 

Phòng ngừa là tất cả về ngăn ngừa sự tiếp xúc trực tiếp mà là cần thiết cho truyền. Rửa tay là điều quan trọng nhất là sau khi chạm vào mắt của bạn. Không bao giờ dùng mỹ phẩm mắt hoặc kính áp tròng với bất cứ ai. Cẩn thận với các trường hợp gối, khăn đã bị ô nhiễm và không được chia sẻ chỉ cần được rửa đúng cách trong nước nóng và chất tẩy rửa cho mỗi bình thường. Vì vệ sinh cho trẻ em rất khó khăn, nên giữ trẻ từ nhà trẻ hoặc trường học trong 1-2 ngày đầu điều trị để tránh lây lan sang các trẻ khác. Nói chung "mắt hồng" thường là một vấn đề gây phiền toái ít rủi ro về sức khoẻ và dễ quản lý.Người ta ước tính có khoảng 50 triệu người ở Hoa Kỳ bị dị ứng với mắt đặc biệt. Những dị ứng này ảnh hưởng đến vùng mắt được gọi là 'Conjunctiva'. Đây là một loại da bao gồm mắt nhưng có màu sắc rõ ràng.

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.