Menu

Sức khỏe là vàng

Kệ thông tin sức khỏe

Advancements in Laser Eye Surgery


Nếu bạn nghĩ rằng phẫu thuật LASIK là tất cả có để Phẫu thuật Mắt bằng Laser, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy sự đa dạng mà có. Nó giống như hoa hồng. Đối với chúng tôi là những người đàn ông, hoa hồng là hoa hồng. Chỉ có một người hâm mộ hoa hồng mới có thể cho bạn biết sự khác biệt giữa Musk, Hybrid Tea và Knock ra hoa hồng.

Phẫu thuật mắt bằng laser liên quan đến việc sử dụng laser để định hình lại giác mạc của bạn (mặt ngoài rõ ràng của mắt) và sửa sai lầm trong tầm nhìn như cận thị, cận thị và trong tương lai gần. Ở những người cận thị, giác mạc dốc được làm phẳng bằng laser trong khi tạo ra giác mạc dốc. Trong loạn thị, bề mặt giác mạc không đều của bạn sẽ được làm mịn màng.

 

 

 

>> Thông tin sức khỏe mắt tại Bệnh viện mắt Sài GònChụp cắt lớp Phẫu thuật Chống khúc xạ (PRK) là Phẫu thuật Mắt bằng Laser đầu tiên, được phát minh vào những năm 1980. Trong PRK, một laser excimer (một loại tia cực tím) được sử dụng trực tiếp để loại bỏ các mảnh mô từ giác mạc của bạn để tái tạo lại nó. Mặc dù PRK phù hợp hơn với các giác mạc mỏng và những người có nguy cơ rách khớp giác mạc hơn LASIK, nó sẽ kéo dài thời gian chữa bệnh hơn.

Laser hỗ trợ In situ Keratomileusis (LASIK) là phổ biến nhất của tất cả các phẫu thuật mắt bằng laser, gần như trở thành đồng nghĩa với các từ laser phẫu thuật mắt. Trong LASIK, một tấm lót siêu âm hoặc lưỡi dao phẫu thuật được sử dụng để cắt một phần trong giác mạc của bạn và sau đó một laser excimer được sử dụng để định hình lại giác mạc của bạn theo yêu cầu. Trong LASIK, sự khó chịu sau khi thủ thuật được giảm thiểu rất nhiều.

LASEK (Laser Epithelial Keratomileusis) hoặc E-LASIK là một sửa đổi của LASIK, trong đó một khe rất mỏng được tạo ra trước khi laser được sử dụng trên giác mạc của bạn. Điều này đã được tạo ra cho những giác mạc quá dốc hoặc quá mỏng cho LASIK và để giảm nguy cơ biến chứng phát sinh từ một cái nắp không đúng độ dày.

Epi-LASIK là một biến thể của LASIK, nơi một lưỡi nhựa được biết đến như là một chất cách ly tách được sử dụng để loại bỏ một phần của lớp biểu mô. Sau đó, laser excimer được sử dụng để điêu khắc giác mạc theo yêu cầu.

Bladeless / Tất cả laser / Blades free LASIK (thương mại có sẵn như là hệ thống iLASIK / zLASIK / Femtec / Visumax) là một kỹ thuật mà không đi với việc sử dụng một công cụ cắt cơ khí để tạo ra một nắp. Ở đây, hai loại laser khác nhau được sử dụng. Trước tiên một laser femto giây được sử dụng để tạo ra một cái nắp sau đó một laser excimer được sử dụng để định hình lại giác mạc. Điều này là chính xác hơn nhưng có thể liên quan đến sự khó chịu hơn sau khi phẫu thuật.

Mặt trăng LASIK hoặc Wavefront PRK còn được gọi là Custom LASIK / PRK sử dụng công nghệ để phóng ánh sáng vào mắt bạn và bắt nó trên đường ra để tạo ra một bản đồ ba chiều của mắt bạn. Một nắp giác mạc được tạo ra lần đầu tiên sau khi loại bỏ các mô giác mạc như được hướng dẫn bởi bản đồ wavefront.

Chiết xuất khúc xạ khúc xạ (RELEX) là một kỹ thuật mới, trong đó một tia laser femto giây tạo ra một mảnh hình đĩa của giác mạc được loại bỏ để sửa chữa các lỗi khúc xạ. Kỹ thuật này là flapless, chính xác và ít xâm lấn nhất của người tiền nhiệm của nó.

IntraCor và SupraCor là hai kỹ thuật laser mới mà chưa nhận được sự chấp thuận của FDA, nhưng là những tiến bộ mới nhất trong điều trị cận thị bằng laser. Những trị liệu này điều trị chứng lão thị (khiếm thị sau 40 tuổi) bằng cách tạo ra các vòng tròn đồng tâm trong giác mạc bằng laze.

Với sự tiến bộ của thuốc với tốc độ nhanh và mới mẻ sớm hơn bao giờ hết, điều rất quan trọng là bạn luôn theo kịp các công nghệ mới nhất. Tuy nhiên, điều quan trọng không kém để có được ý kiến ​​của một chuyên gia về những công nghệ này thực sự phù hợp với đôi mắt của bạn. Giống có thể là gia vị của cuộc sống, nhưng đó là những gia vị làm việc cho bạn là câu hỏi đáng cho một ý nghĩ.
 

Bạn sẽ trông đợi gì vào ngày mổ mắt bằng lasik http://suckhoe2t.net/

 

>>>  http://benhvienmatviethan.com.vn/phau-thuat-khuc-xa-lasik/

 

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.