Menu

Sức khỏe là vàng

Kệ thông tin sức khỏe

6 dau hieu mat bi viem ket mac

Sáu dấu hiệu bạn có thể mắt bị viêm kết mạc nhú khổng lồ từ ống kính tiếp xúc của bạn

 

Ngứa mắt khi kính áp tròng già đi

Ống kính trượt và dính dưới mắt trên

Kích thích mỗi lần bạn chớp mắt

Mờ Xả và Tầm Nhìn Sương Mù

Ống kính làm mất màu và phát triển phim

Mắt đỏ liên tục với cảm giác có gì đó đang làm xước mắt bạn

 

Trong những năm đầu của kính áp tròng mềm, có một lựa chọn - Ống kính mềm ban đầu. Chi phí của một cặp đôi kính mềm, thoải mái mới lạ kỳ diệu này là từ 300 đô la đến 400 đô la khi lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 1971. Kế toán lạm phát, hôm nay sẽ gần 2000 đô la. Có một khuyến khích tài chính rất mạnh để làm cho ống kính kéo dài càng lâu càng tốt. Sử dụng chất tẩy rửa enzyme và gửi ống kính cho một nhà máy làm sạch đặc biệt là thủ tục phổ biến.

 

Thấu kính thường được sử dụng từ 3 đến 4 năm cho đến khi chúng bị vàng và được bao phủ bởi nhiều chất lắng từ các thành phần của màng nước mắt. Mụn nhọt lipit, canxi và khoáng chất lắng đọng, tiền gửi protein và nước mắt thường xuyên và các phần nhỏ bị mất của các cạnh ống kính được dung nạp tốt qua sự dung nạp lành mạnh của mắt. Một vấn đề về mắt mới bắt đầu xuất hiện ở một số người đeo kính áp tròng mềm mới này.

 

>>> http://www.matsaigon.com/gioi-thieu-chung

 

Khi công nghệ ống kính tiến triển và giá cả ống kính hạ xuống đã được thay thế thường xuyên hơn và hội chứng mắt đỏ bí ẩn dường như giảm xuống. Sau đó, vào năm 1981, ống kính tiếp xúc đầu tiên để đeo qua đêm đã được phê duyệt và thời đại đeo kính áp tròng mở rộng đã bắt đầu. Các trường hợp của vấn đề về mắt mới này bắt đầu xuất hiện trở lại và trở nên phổ biến, đủ để nhận biết và chẩn đoán.

 

Bệnh nhân điển hình sẽ đến gặp bác sĩ nhãn khoa phàn nàn về đôi mắt đỏ và bị kích thích, có thể ngứa, và kính áp tròng có thể trượt xung quanh mắt, đôi khi rơi ra với chớp mắt. Khi đặt câu hỏi thêm, các ống kính thường bị trượt lên vì đôi khi chúng sẽ bám vào mặt dưới của mí mắt trên. Thường xuyên sẽ có một số chất nhầy hoặc chất nhầy trong mắt, và một số người đeo kính áp tròng sẽ nói với bác sĩ nhãn khoa của họ rằng họ đã nhìn thấy những đốm nhỏ trên bề mặt của ống kính khi họ xử lý chúng.

 

Mọi người thường thừa nhận với tôi, họ chuyển mí mắt trên của họ ra bên trong như những đứa trẻ. Đối với một số lý do không rõ, cô gái nhiều hơn con trai, ít nhất là bằng cách nhập học. Những gì đã được tìm thấy trong những năm 1980 khi đảo ngược mí mắt trên bây giờ được gọi là Khổng lồ nhú. Có một mô rõ ràng bao phủ phần màu trắng của mắt bạn và kéo dài bên dưới mí mắt như lớp lót bề mặt của chúng. Trong viêm kết mạc nhú khổng lồ, nhú khổng lồ (các mô sưng sưng) hình thành dưới mí mắt trên. Chúng được mô tả là khổng lồ nhưng thực sự có đường kính khoảng 1/3 milimét. Họ cảm thấy khổng lồ do tính chất nhạy cảm cao của mô rõ ràng ở phía trước mắt, giác mạc. Mỗi chớp mắt xoa những va chạm trên giác mạc và tạo ra sự khó chịu.

 

Nguyên nhân của viêm kết mạc mắt khổng lồ đã được tranh chấp trong nhiều năm nhưng hầu hết các nhà cung cấp chăm sóc mắt đồng ý có hai thành phần: kích thích cơ học và phản ứng miễn dịch.

 

Các cạnh ống kính liên tục tham gia vào mặt dưới của mí mắt với mỗi chớp kết quả trong một hình thức kích thích cấp thấp và phản ứng viêm trong một tỷ lệ nhỏ của người đeo kính áp tròng. Có thể có nhiều lý do như nắp đậy hoặc nắp mềm, cách thức tiết ra dễ bị trượt hơn hoặc dính vào ống kính, sự thay đổi độ cong của nắp áp dụng áp lực cho ống kính ở các khu vực khác nhau và nếu kết mạc mô có số lượng chất trung gian gây viêm cao hơn đã có. Tiền gửi trên ống kính cũng có thể gây ra một loại phản ứng cơ học.

 

Phản ứng miễn dịch liên quan đến tiền gửi tích tụ trên thấu kính. Đây có thể là lipid, protein, chất bảo quản trong dung dịch ống kính tiếp xúc tích tụ trong ma trận ống kính, chất gây dị ứng môi trường tích tụ trên ống kính, và trong những trường hợp hiếm hoi có thể là vật liệu của ống kính. Kể từ khi ống kính mềm là khoảng một nửa nước họ hành động như một miếng bọt biển hấp thụ các phân tử lớn hơn và giữ lại chúng dẫn đến tăng mức độ theo thời gian.

 

Đeo cùng một cặp ống kính trong nhiều năm rõ ràng là nguyên nhân của tình trạng này. Các ống kính cứng đeo trước ống kính tiếp xúc mềm vẫn có thể gây ra Viêm kết mạc Khổng lồ, nhưng vì chúng là trơ và không hấp thụ nước nên tỷ lệ này rất thấp. Với sự ra đời của mặc mở rộng, đôi mắt đã được tiếp xúc liên tục với các chất kích thích cơ học và miễn dịch không có thời gian phục hồi để tỷ lệ bắt đầu leo ​​lên một lần nữa.

 

Trong thời đại đầu tiên của kính áp tròng công nghệ ống kính thường xuyên được gia công trên máy tiện khi khô sau đó được hydrat hóa lại. Ngày nay, các kỹ thuật sản xuất khuôn và tự động hóa cho phép các cạnh thấu kính chính xác hơn và mượt mà hơn. Ống kính đã được kiểm tra bằng tay dưới kính hiển vi trong quá khứ hiện nay được kiểm soát chất lượng bởi các hệ thống tự động. Đã có những cải tiến về lượng tử trong chất lượng ống kính đã giúp giảm các vấn đề gây ra ống kính. Vật liệu ống kính tiếp xúc mặc mở rộng đang bắt đầu được thiết kế ngày nay để giúp chống lại tiền gửi tốt hơn. Đối với một số năm nay các nhà sản xuất ống kính tiếp xúc lớn đã sử dụng chất bảo quản phân tử lớn vượt quá kích thước lỗ chân lông của kính áp tròng mềm. Điều này làm giảm đáng kể khả năng chất bảo quản độc hại bên trong ống kính theo thời gian. Không may,

 

Mặc dù xảy ra hiện nay thấp hơn nhiều, Viêm kết mạc Khổng lồ vẫn có thể là một chất kích thích mắt và tiếp xúc với mắt kính lớn. Có một số cách tiếp cận để quản lý Khổng lồ nhú. Việc chuyển sang các ống kính dùng một lần hàng ngày sẽ loại bỏ hoàn toàn các phản ứng sơn vì ống kính bị văng đi hàng ngày và không bao giờ tiếp xúc với các dung dịch khử trùng. Thông thường, người đeo kính áp tròng với Khổng lồ Khớp vú đã được đeo liên lạc của họ vượt quá chu kỳ thay thế được đề xuất và trở nên lỏng lẻo trong việc làm sạch ống kính. Trở lại chu kỳ thay thế 2-4 tuần bình thường và ngừng hoặc giảm mặc qua đêm có thể là tất cả những gì cần thiết để trả lại mắt cho sức khỏe bình thường.

 

Thuốc nhỏ mắt theo toa cũng là một phần lớn trong điều trị viêm kết mạc khổng lồ .. Một lớp thuốc nhỏ mắt gọi là chất ổn định tế bào mast hoạt động để ổn định màng tế bào giải phóng histamine bắt đầu chu kỳ viêm. Những thuốc nhỏ mắt này rất an toàn và có thể dùng quanh năm khi cần thiết. Các lựa chọn khác có sẵn và ngày nay Giant Papillary Conjunctivitis không còn là kết thúc của sự nghiệp ống kính liên lạc của bạn, chỉ là một vết sưng nhỏ trên đường (mắt). Dịch vụ kế hoạch bảo hiểm tầm nhìn thường xuyên cung cấp các lựa chọn bao gồm điều trị y tế cho các tình trạng như Viêm kết mạc Nhú. Bạn nên đánh giá hàng năm tất cả các bảo hiểm y tế và thị giác của bạn để đảm bảo rằng bạn đang cung cấp những lợi ích tốt nhất mà bạn có thể cho gia đình mình.

.>>> Thông tin về phẫu thuật relex smlie

>> Trang thông tin sức khỏe [ https://hoimatcanthi.jweb.vn/ ][ http://worldhealthy.emyspot.com/ ]

 

 

 

 

 

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.