Menu

Sức khỏe là vàng

Kệ thông tin sức khỏe

Sức khỏe mắt và thuốc lá

Theo bệnh viện mắt việt hàn quận 10, hồ chí minh Chúng ta đều đã nghe hoặc thấy cảnh báo của bác sĩ phẫu thuật về việc hút thuốc: nó gây ung thư phổi, bệnh tim, khí phế thũng và có thể làm phức tạp thai kỳ. Nhưng ít người biết rằng nó cũng đóng một vai trò quan trọng, tiêu cực trong sức khỏe của mắt.
Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng hút thuốc lá là một tác nhân gây thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác, nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa ở những người từ 65 tuổi trở lên. Những người hút thuốc cũng có nguy cơ bị đục thủy tinh thể nhiều gấp ba lần.

 

>> benh viem ket mac

Các hóa chất trong khói thuốc lá xâm nhập vào máu, gây cục máu đông và co lại các mạch máu. Võng mạc sử dụng nguồn cung cấp máu lớn để giúp chúng ta thấy rõ ràng. Khi các thụ thể võng mạc thiếu dòng máu thích hợp, tổn thương xảy ra trực tiếp ảnh hưởng đến thị lực. Sự co thắt mạch máu này cũng làm tăng áp lực mắt bên trong, dẫn đến bệnh tăng nhãn áp và suy giảm thần kinh thị giác.
Các rối loạn về mắt khác do hút thuốc bao gồm viêm màng bồ đào, viêm ở lớp giữa của mắt và bệnh mắt của Graves, một bệnh liên quan đến tuyến giáp làm gián đoạn sự kiểm soát cơ của mắt. Hút thuốc làm trầm trọng thêm bệnh võng mạc tiểu đường, tổn thương mạch máu liên quan đến mức đường bất thường và làm tăng số lượng gốc tự do, phân tử trong cơ thể làm thay đổi tế bào khỏe mạnh. Điều này làm thay đổi khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng và vitamin thích hợp, bao gồm cả những chất cần thiết cho sức khỏe của mắt.
Những người đeo kính áp tròng cũng hút thuốc làm trầm trọng thêm tình trạng khô mắt và kích ứng giác mạc, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Đạt được sự thoải mái trở nên khó khăn hơn, và những người hút thuốc phải nghỉ dưỡng bổ sung chất dinh dưỡng, bổ sung, hoặc thuốc giảm để tăng độ ẩm cho mắt. Bỏ thói quen cho bạn cơ hội để xem liệu đôi mắt khô của bạn có cải thiện đến mức bạn có thể loại bỏ những 'nước mắt nhân tạo' và các chất bôi trơn khác.
Khói thuốc thứ hai có hơn 250 hợp chất độc hại bị bỏ lại phía sau trong không khí để tiếp xúc với mắt. Ngoài sự kích thích rõ ràng, khói thuốc thứ hai đi vào máu cũng như lan tỏa ra từ thuốc lá thắp sáng.
Bỏ hút thuốc làm giảm nguy cơ phát triển bệnh về mắt, nhưng một khi bạn được chẩn đoán bị thoái hóa điểm vàng hoặc tổn thương dây thần kinh thị giác thì điều đó là không thể đảo ngược. Điều quan trọng là từ bỏ hút thuốc trong khi đôi mắt tương đối khỏe mạnh và không có rối loạn lớn; các yếu tố nguy cơ tiếp tục giảm đi càng lâu thì bạn tránh xa thuốc lá.
Snuffing ra các thói quen sớm hơn là sau này là một chiến lược sức khỏe chiến thắng. Không chỉ bạn sẽ thở dễ dàng hơn và tận hưởng các hoạt động của bạn nhiều hơn, nhưng bạn cũng sẽ tạo cho mình một cơ hội tuyệt vời để giữ cho tầm nhìn tốt cùng với chất lượng cuộc sống tốt hơn.
>> bệnh viện mắt việt hàn có tốt không

>>> Trang thông tin sức khỏe [ http://suckhoe2t.net/benh-vien-tham-my-emcas-tai-tphcm/ ] [ mắt việt hàn ]

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.