Menu

Sức khỏe là vàng

Kệ thông tin sức khỏe

Phẫu thuật mắt bằng laser trong loạn thị

Theo bệnh viện mắt việt hàn quận 10, hồ chí minh Việc sử dụng phẫu thuật laser mắt để điều chỉnh loạn thị đang trở nên phổ biến hơn. Loạn thị là một tình trạng phổ biến mà trình bày như là mờ mắt vì không hoàn hảo trong độ cong của mắt. Phương pháp LASIK này được sử dụng để làm phẳng giác mạc không đồng đều thành một hình dạng bình thường hơn.


Loạn thị là một loại lỗi khúc xạ xảy ra ở hầu hết mọi người ở các mức độ khác nhau. Nó thường xảy ra với tầm nhìn ngắn hoặc tầm nhìn dài. Thông thường, nó là di truyền và hiện tại khi sinh. Nó có thể không được chú ý trong nhiều năm và những người bị loạn thị có thể bị đau đầu, mỏi mắt và mờ mắt. Những người bị loạn thị có vấn đề khi nhìn thấy các vật thể ở gần nhau và ở khoảng cách xa. Đôi khi, có thể có các vệt hoặc tia xung quanh nguồn sáng điểm. Ở những người có mức độ loạn thị cao hơn, có thể có sự bôi nhọ hoặc bóng mờ của các chữ cái. Một số người cũng có thể trải nghiệm thị lực kép.

Một chuyến thăm nhanh đến bác sĩ nhãn khoa sẽ giúp xác định sự hiện diện của loạn thị và đến mức độ nào. Đặc biệt đối với người lớn trên 40 tuổi, mắt phải được kiểm tra sau mỗi một đến hai năm. Điều này cho phép bác sĩ mắt theo dõi thị lực và lưu ý bất kỳ bệnh về mắt nào có thể phát triển cùng với lỗi khúc xạ.

 

 

 

>> benh viem ket mac mat

Loạn thị có thể dễ dàng sửa chữa bằng cách đeo kính áp tròng để chống lại độ cong không đồng đều của mắt. Ống kính tiếp xúc cứng hoặc ống kính thời gian ban đêm cũng có thể được sử dụng để điều chỉnh độ cong của mắt. Đây có thể được đeo cho một số giờ một ngày cho đến khi độ cong được cải thiện. Các ống kính toric mềm hiện đại hơn cũng được sử dụng để sửa chữa loạn thị nhưng chỉ có thể hoạt động tốt cho những người bị loạn thị nhẹ. Có một số nhược điểm đối với kính mắt điều chỉnh. Việc sử dụng kính mắt có thể gây rắc rối cho người khác và đeo kính áp tròng trong thời gian dài làm tăng nguy cơ nhiễm trùng mắt.

Quá trình phẫu thuật bằng laser là một lựa chọn khả thi cho những ai muốn tự do khỏi kính áp tròng. Đây là phương pháp điều trị duy nhất thực sự chữa chứng loạn thị. Cũng giống như chỉnh thị lực cho tầm nhìn ngắn và tầm nhìn xa, phương pháp laser đã được chứng minh là có hiệu quả cao trong việc đối phó với loạn thị. Hơn nữa, nếu loạn thị kèm theo các rối loạn khúc xạ khác như cận thị hoặc hyperopia, phẫu thuật mắt bằng laser là lựa chọn tuyệt vời nhất.

Những người hoạt động có liên quan đến các hoạt động thể thao hoặc nước có thể gặp vấn đề khi đeo kính đeo mắt và kính áp tròng. Trong nhóm này, phẫu thuật điều chỉnh cung cấp một giải pháp lâu dài.

Khi loạn thị ảnh hưởng đáng kể đến thị lực, sau đó phẫu thuật được chỉ định. Nhưng vì những tiến bộ trong kỹ thuật phẫu thuật và tăng sự an toàn của các thủ tục, ngay cả những bệnh nhân với mức độ loạn thị nhẹ hơn có thể được điều trị bằng laser. Mặc dù khó điều trị chứng loạn thị hơn so với thị lực ngắn hoặc thường thấy, nhưng vẫn có thể khắc phục được bằng phẫu thuật laser.

Có nhiều loại phẫu thuật laser mắt để loạn thị và một trong những thủ thuật phổ biến nhất là phẫu thuật LASIK. Đây là một phương pháp nhanh chóng, thuận tiện và rất thành công. Đây là một thủ tục ngoại trú có nghĩa là bệnh nhân không cần phải ở lại bệnh viện qua đêm. Phẫu thuật có rất ít biến chứng, nếu có, và rất khó chịu sau phẫu thuật.

Trong một hoạt động laser điển hình, bác sĩ phẫu thuật mắt cắt vào giác mạc hoặc phần phía trước trong suốt của mắt. Vạt mỏng trên cùng sau đó được gấp lại một cách nhẹ nhàng để đến các lớp giữa của giác mạc. Ánh sáng laser sau đó được sử dụng để nhẹ nhàng định hình lại giác mạc thành một hình dạng hình cầu hoặc tròn thông thường hơn. Bằng cách giảm đường cong sắc nét, điều này cho phép mắt tập trung các tia sáng tốt hơn, dẫn đến tầm nhìn rõ ràng hơn. Sau khi phẫu thuật, thuốc kháng sinh giảm được thấm nhuần trong vài tuần để ngăn ngừa nhiễm trùng mắt. Trong vòng một tháng hoặc lâu hơn, tầm nhìn sẽ cải thiện đáng kể.

Hiện nay, nhiều bệnh nhân, đặc biệt là nhóm tuổi già đã chuyển sang phẫu thuật laser mắt để cải thiện thị lực. Điều này cũng đã mở đường cho một cuộc sống thoải mái hơn và kính mắt miễn phí. Mặc dù LASIK là thủ tục phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi để điều trị các rối loạn khúc xạ bao gồm loạn thị, các loại phẫu thuật laser mắt khác cũng có sẵn.

Trước khi đi qua bất kỳ quy trình nào, hãy thảo luận với bác sĩ nhãn khoa về lợi ích, nguy cơ phẫu thuật mắt bằng laser, chi phí và các tùy chọn khác có sẵn.


Kathryn Dawson viết các bài báo về cách các bác sĩ phẫu thuật mắt đáng tin cậy và có kinh nghiệm, còn được gọi là bác sĩ phẫu thuật mắt, có thể thực hiện phẫu thuật laser mắt có thể cải thiện thị lực cho những người bị bệnh về mắt như tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể, chảy máu hoặc loạn thị. Rối loạn loạn thị mắt là một sự bất thường trong giác mạc của mắt, gây ra một vấn đề trọng tâm có nghĩa là một hình ảnh bị mờ. Tìm hiểu về nguy cơ phẫu thuật mắt bằng laser ngày nay.

>>> Thông tin bệnh viện mắt việt hàn có tốt không

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.