Menu

Sức khỏe là vàng

Kệ thông tin sức khỏe

Nhiễm trùng mắt ở chó

Theo bệnh viện mắt việt hàn ngô gia tự quận 10, hồ chí minh đây thường là loại nhiễm trùng mắt thường thấy nhất ở chó. Viêm kết mạc được đặc trưng bởi sự viêm của phần mắt gọi là kết mạc. Kết mạc là màng mỏng, trong suốt bảo vệ mắt cũng như mí mắt bên trong. Nguyên nhân của tình trạng này thường là nhiễm trùng do vi-rút, phản ứng dị ứng hoặc nhiễm trùng do vi khuẩn.

 

 

>> phẫu thuật relex smile


Vi khuẩn phổ biến nhất gây viêm kết mạc là liên cầu và tụ cầu. Trong viêm kết mạc dị ứng, nguyên nhân có thể là bất kỳ số lượng kích thích trong không khí gây ra phản ứng dị ứng. Viêm kết mạc do vi-rút gây ra thường là kết quả của nhiễm trùng đường hô hấp, cảm cúm hoặc các tình trạng virus khác. Bất kể nguyên nhân cụ thể nào, đây là tình trạng biểu hiện tất cả các triệu chứng chung của nhiễm trùng mắt, mà không có bất kỳ triệu chứng thứ cấp nào.

Viêm bờ mi 
Viêm bờ mi là một điều kiện mà thường biểu hiện như một viêm mí mắt. Nguyên nhân phổ biến nhất của tình trạng này là nhiễm trùng do vi khuẩn, gây viêm tiếp theo của mí mắt. Các nguyên nhân khác bao gồm ve roi, nhạy cảm với ánh nắng mặt trời, chấn thương và các bệnh về mắt khác. Mặc dù tình trạng này có thể ảnh hưởng đến con người cũng như chó, nhưng nó thỉnh thoảng được thấy ở mèo và các động vật có vú khác.

Viêm loét gây loét 
Trong tình trạng viêm loét dạ dày, mắt của chó bị viêm giác mạc. Điều này thường được đặc trưng bởi sự xói mòn cụ thể của giác mạc, mặc dù cũng có thể biểu hiện như loét. Tình trạng này có thể được gây ra bởi một số yếu tố, mặc dù thường là do keratoconjunctivitis sicca.

Tên thường gặp của keratoconjunctivitis sicca là "Khô mắt", và được đặc trưng bởi sự thiếu hụt nước mắt, thường do bất thường trong ống dẫn nước mắt. Các nguyên nhân khác của tình trạng này bao gồm herpesvirus, chấn thương (nơi mắt bị thủng), bệnh khác ảnh hưởng đến các ống dẫn mắt / nước mắt và tê liệt thần kinh mặt.

Vị thành niên Cellulitis (Puppy Strangles) 
Đây là một điều kiện thường biểu hiện như vỉ xung quanh mắt, ngoài vỉ trên môi, miệng, mũi và tai. Những mụn nước này sẽ gây kích ứng mắt, dẫn đến nhiều triệu chứng thường gặp của nhiễm trùng mắt. Các mụn nước cuối cùng sẽ trở thành loét, và một con chó sẽ có các triệu chứng thứ cấp khác, chẳng hạn như các hạch bạch huyết mở rộng và chán ăn. Tình trạng này là do nhiễm khuẩn.
>>> Thông tin bệnh viện mắt việt hàn có tốt không

>>> Trang thông tin sức khỏe [ http://suckhoe2t.net/benh-vien-tham-my-emcas-tai-tphcm/ ] [ bệnh viện mắt việt hàn ]

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.