Menu

Sức khỏe là vàng

Kệ thông tin sức khỏe

Bệnh tiểu đường làm tổn thương đôi mắt của bạn

Theo bệnh viện mắt việt hàn ngô gia tự quận 10, hồ chí minh Bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến nhiều cơ quan quan trọng, bao gồm cả mắt. Nếu bạn được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường loại I hoặc bệnh tiểu đường loại II, khám mắt thường xuyên là cần thiết để ngăn ngừa các vấn đề về mắt tiểu đường. Sự gia tăng không kiểm soát được lượng đường trong máu do thiếu sản xuất insulin hoặc kháng insulin ở bệnh nhân tiểu đường có hại cho các mạch máu hỗ trợ các phần của mắt cần thiết cho thị lực bình thường. Theo thống kê, các vấn đề về mắt tiểu đường là nguyên nhân chính gây mù lòa ở những người từ 20 đến 74 tuổi.

 

 

>> phẫu thuật relex smile

Võng mạc là phần phổ biến nhất của mắt bị tổn thương ở những người bị tiểu đường. Võng mạc là lớp lót ở mặt sau của mắt. Chức năng của võng mạc có thể được so sánh với chức năng của một màn hình phim, chuyển các tia sáng thành tín hiệu điện truyền đến não. Khi não nhận được những tín hiệu này, nó chuyển thành hình ảnh và thị lực. Một võng mạc khỏe mạnh được nuôi dưỡng bởi các mạch máu nhỏ mang máu và oxy. Ở những người bị bệnh tiểu đường, máu của họ trở nên quá dính bởi vì quá nhiều đường trong máu. Máu rất nhớt đã làm giảm khả năng chảy và do đó cần huyết áp cao. Áp lực gia tăng bên trong các mạch máu làm cho dòng máu chảy ra gây ra các vấn đề về mắt tiểu đường.

Dưới đây là ba vấn đề về mắt thường liên quan đến việc bị tiểu đường loại 2:


Bệnh võng mạc tiểu đường là vấn đề về mắt chính ở những người mắc bệnh tiểu đường. Nó bắt đầu với áp lực tăng gây sưng và làm suy yếu mạch máu. Nó tiến triển để làm tắc nghẽn và vỡ vỡ các mạch máu bị vỡ khiến cho máu bị rò rỉ, ngăn chặn các tia sáng chiếu vào võng mạc. Máu bị rò rỉ gây ra những đốm nổi và thậm chí cả bóng tối. Khi sự tiến triển của bệnh tiểu đường xảy ra trong nhiều năm, các mạch máu yếu và bị tổn thương tạo thành các mô sẹo tách võng mạc ra khỏi mặt sau của mắt. Võng mạc võng mạc gây mù lòa, giờ đây là điểm kết thúc của bệnh võng mạc do tiểu đường.

Bệnh tăng nhãn áp là bệnh về mắt do tổn thương thần kinh thị giác gây ra. Trong bệnh tiểu đường, tăng nhãn áp là do tăng huyết áp ức chế chất lỏng trong mắt để ráo nước. Áp lực gây tổn thương thần kinh và các mô trong mắt dẫn đến mất thị lực một phần hoặc toàn bộ ở bệnh nhân tiểu đường.

Đục thủy tinh thể là một vấn đề về bệnh tiểu đường do bị rách trong ống kính. Ống kính nằm ở mặt trước của nhãn cầu và có chức năng giống như máy ảnh. Đục thủy tinh thể thường là một căn bệnh thoái hóa mà người ta thường mắc phải do tuổi già. Nhưng những người mắc bệnh tiểu đường phát triển đục thủy tinh thể ở độ tuổi sớm hơn những người khỏe mạnh.
>>> Thông tin bệnh viện mắt việt hàn có tốt không

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.