Menu

Sức khỏe là vàng

Kệ thông tin sức khỏe

Tầm quan trọng của Khám mắt tại bệnh viện mắt SÀI GÒN

Theo bệnh viện mắt Sài Gòn Bạn có thể không phải lúc nào cũng biết khi nào bạn cần một toa thuốc mới cho kính mắt của bạn nhưng thông thường bạn cần phải kiểm tra mắt mỗi 1-2 năm một lần. Nhiều người trong chúng ta không ý thức được rằng ngoài việc mắt của chúng tôi được sàng lọc, chúng tôi cũng cần phải kiểm tra mắt của bác sĩ nhãn khoa. Bác sĩ nhãn khoa của bạn không chỉ cần xác định đơn thuốc cho kính. Trong suốt kỳ kiểm tra mắt toàn diện, mắt bạn sẽ được kiểm tra các bệnh về thị giác thông thường cũng như đánh giá mức độ mắt của bạn làm việc tốt như thế nào bởi vì đôi mắt của bạn là một chỉ báo cho toàn bộ sức khoẻ của bạn.


Khám mắt là một phần quan trọng trong việc duy trì sức khoẻ tổng thể của bạn. Chúng tôi thường nghĩ rằng chỉ có trẻ em nên kiểm tra mắt mỗi năm nhưng điều quan trọng cần nhớ là người lớn nên được bác sĩ nhãn khoa kiểm tra xem mỗi một đến hai năm để kiểm tra các dấu hiệu sớm của bệnh mắt cũng như kiểm tra theo toa định kỳ. Các bài kiểm tra mắt của trẻ em đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo phát triển thị lực bình thường và thành tích học tập cho trẻ. Vì tầm nhìn gắn liền với quá trình học tập nên trẻ em bị các vấn đề về mắt không được chẩn đoán hoặc không nhìn thấy thường có vấn đề với việc học tập của chúng. Trẻ em thường không quan tâm đến tầm nhìn "bình thường", vì vậy trẻ thường không than phiền về các vấn đề về thị lực như cận thị. Nếu con bạn đang học kém ở trường,

bệnh viện mắt SÀI GÒN sẽ kiểm tra một vài điều trong một cuộc kiểm tra mắt toàn diện, quan trọng nhất là người đó sẽ kiểm tra xem có vấn đề thị giác hoặc bệnh nào có thể gây mất thị lực. Bác sĩ nhãn khoa của bạn có thể tìm kiếm bất kỳ lỗi khúc xạ nào được điều chỉnh dễ dàng bằng kính theo toa hoặc phẫu thuật khúc xạ; tập trung các vấn đề có thể đã phát triển khi bạn còn nhỏ; và các bệnh về mắt như bệnh tăng nhãn áp hoặc bệnh võng mạc tiểu đường.
 


Bác sĩ bệnh viện mắt SÀI GÒN đo thị lực của bạn thường không thể thực hiện hầu hết các thử nghiệm được liệt kê ở trên. Nói chung, khi khám mắt với chuyên viên đo thị lực, bạn thực sự đang được khám mắt. Các cuộc chiếu phim là một bài kiểm tra tầm nhìn ngắn được đưa ra bởi một y tá hoặc một nhà cung cấp chăm sóc sức khoẻ khác. Khi bạn đi làm lại giấy phép tại DMV địa phương, họ sẽ cho bạn một cuộc kiểm tra tầm nhìn để đảm bảo rằng không có thay đổi đáng kể theo cách bạn nhìn thấy. Khám tầm nhìn không phải là một sự thay thế cho một cuộc kiểm tra mắt toàn diện! Bác sĩ nhãn khoa tại bệnh viện mắt SÀI GÒN hoặc bác sĩ nhãn khoa địa phương của bạn là bác sĩ được đào tạo duy nhất có thể thực hiện một cuộc kiểm tra mắt toàn diện - bác sĩ gia đình hoặc bác sĩ nhi khoa của bạn không được đào tạo đầy đủ và có thể bỏ lỡ một điều quan trọng.

 

 

Nếu bác sĩ nhãn khoa bệnh viện mắt SÀI GÒN của bạn tìm thấy bất kỳ bệnh cảnh nào - không hoảng sợ. Các điều kiện như lỗi khúc xạ có thể điều trị dễ dàng bằng kính theo toa mới - chỉ cần tránh xa kính mắt giá rẻ . Các điều kiện khác có thể được điều chỉnh bằng các bài tập tăng cường thị lực. Nếu bạn được chẩn đoán mắc bệnh quang tuyến, bác sĩ nhãn khoa của bạn sẽ đưa bạn đi theo con đường có thể chữa khỏi hoặc điều trị nó. Điều quan trọng là nên chẩn đoán và tư vấn bác sĩ một cách nghiêm túc - việc không làm như vậy có thể dẫn đến tình trạng mù lòa hoàn toàn. Đối với sức khoẻ thị giác của bạn, hãy khám bác sĩ nhãn khoa hàng năm để khám.

Tầm quan trọng của Khám mắt tại bệnh viện mắt SÀI GÒN

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.