Menu

Sức khỏe là vàng

Kệ thông tin sức khỏe

phau thuat lasik benh vien mat

phau thuat lasik là một thủ thuật đơn giản được sử dụng rộng rãi để định hình lại mô giác mạc và điều chỉnh các khúc xạ khúc xạ trong mắt. Phẫu thuật này hiện nay được các chuyên gia về mắt coi là phương pháp phẫu thuật laser giá rẻ nhất và nhanh nhất. Thống kê cho thấy khoảng 99% bệnh nhân có thể loại bỏ kính đeo mắt hiệu chỉnh hoặc kính áp tròng sau khi phẫu thuật LASIK.

Trong thủ thuật LASIK, bác sĩ phẫu thuật sẽ tạo ra một nắp trên bề mặt giác mạc và nhấc nó lên một bên. Sau đó, một chùm laser sẽ được sử dụng để định hình lại giác mạc dưới nắp. Cụ thể, LASIK loại bỏ một lớp stromal bằng cách làm phẳng độ cong của giác mạc. Lớp được loại bỏ này có độ dày 1/3 chiều dày của một sợi tóc người. Cuối cùng, bác sĩ phẫu thuật sẽ quay trở lại vị trí của nắp giác mạc.

Mặc dù LASIK luôn có kết quả thị giác tốt, nhưng không phải tất cả bệnh nhân đều đủ điều kiện để được phẫu thuật này. Các ứng cử viên cho LASIK phải từ 18 tuổi trở lên. Hơn nữa, chúng nên có cấu trúc giác mạc bình thường. Một số bệnh nhân có những điều kiện nhất định như ức chế miễn dịch và corticosteroid nên được loại trừ vì những điều kiện này sẽ ảnh hưởng đến quá trình chữa bệnh sau thủ thuật LASIK. Và các ứng cử viên LASIK phải dừng dùng kính áp tròng vài tuần trước khi phẫu thuật.

Sự trợ giúp bằng Laser Trong Tình huống Keratomileusis phổ biến hơn rất nhiều so với các cuộc phẫu thuật mắt bằng laser khác hiện nay. Các loại khác bao gồm phẫu thuật cắt bỏ ánh sáng (PFK), phẫu thuật cắt kính xuyên tâm và LASIK. Như đã đề cập trước đó, LASIK khá nhanh so với các thủ thuật khác. Trong điều trị cận thị dư thừa, phẫu thuật LASIK rất an toàn, ổn định và có thể dự đoán được. LASIK phẫu thuật liên quan đến sự khó chịu hậu phẫu ít hơn và chỉ có một vài tác dụng phụ.

Ngoại trừ lợi ích hoặc lợi thế của LASIK, nó cũng không kém phần quan trọng để đề cập đến những rủi ro tiềm ẩn của nó. Mặc dù chúng xảy ra trong một số trường hợp hiếm hoi, các biến chứng do LASIK gây ra nghiêm trọng hơn các biến chứng do PRK gây ra. Bất kỳ tác dụng phụ nào cũng như những hạn chế của phương pháp LASIK cần được giải thích cho bệnh nhân trước khi phẫu thuật.

Bạn sẽ trông đợi gì vào ngày của Phẫu thuật Lasik của bạn tại bệnh viện mắt hòa cường đà nẵng

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.