Menu

Sức khỏe là vàng

Kệ thông tin sức khỏe

neu ban quan tam den phau thuat lasik

Nếu bạn quan tâm đến phẫu thuật LASIK tùy chỉnh, trước tiên bạn nên tham khảo ý kiến ​​của một bác sĩ nhãn khoa để xác định xem bạn có phải là một ứng cử viên LASIK hay không. Bác sĩ nhãn khoa sẽ xem xét bạn là một ứng cử viên tốt cho phẫu thuật mắt LASIK nếu bạn đáp ứng tất cả các tiêu chí sau:


1. Bạn từ mười tám tuổi trở lên; ở độ tuổi này đôi mắt được coi là hoàn toàn trưởng thành. 
2. Bạn có đôi mắt khỏe mạnh mà không bị tổn thương giác mạc, bệnh về mắt, hoặc võng mạc. 
3. Bạn có chứng cận thị quá nhẹ đến trung bình. 
4. Bạn đã có tầm nhìn ổn định (không có thay đổi hoặc biến động) trong ít nhất một năm. 
5. Bạn PHẢI có thể nhìn chằm chằm vào ánh sáng và giữ cho mắt của bạn tập trung vào một điểm cố định trong ít nhất sáu mươi giây thẳng; đây là giai đoạn mà bác sĩ phẫu thuật sẽ làm hầu hết các phẫu thuật. Nếu bạn không thể tập trung vào một điểm cố định trong ít nhất sáu mươi giây hoặc nhìn chằm chằm vào ánh sáng trong khoảng thời gian này thì bạn sẽ không phải là ứng viên LASIK tốt. 
6. Bạn có thể đủ khả năng để trả cho cuộc giải phẫu này; phẫu thuật này tốn kém và thường không được bảo hiểm. Không có khả năng trả tiền thường là một trong những lý do chính tại sao các ứng cử viên đủ điều kiện khác bị từ chối cho cuộc giải phẫu này. 
7. Bạn phải thấu hiểu và sẵn sàng chấp nhận tất cả những rủi ro có thể có liên quan đến cuộc giải phẫu này. Ngoài ra, bạn phải sẵn lòng thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh những phản ứng phụ liên quan đến thủ thuật.

Đáp ứng tất cả các tiêu chí này sẽ không tự động bảo đảm bạn là ứng cử viên LASIK, nhưng nó sẽ cho bạn cơ hội thành công để đạt được điều kiện cho cuộc giải phẫu này. Có một vài điều kiện bổ sung có thể khiến bạn không đủ điều kiện để trở thành ứng viên LASIK tốt:

1. Bất kỳ bệnh nào ảnh hưởng đến việc chữa lành vết thương, bao gồm bệnh tiểu đường, HIV, lupus và viêm khớp dạng thấp, vì chúng có thể ảnh hưởng đến việc chữa lành sau phẫu thuật. 
2. Phong cách sống bao gồm các hoạt động bao gồm mắt và mặt hoặc các mặt khác khi tiếp xúc dữ dội; bao gồm các môn thể thao liên lạc như quyền anh, đấu kiếm, võ thuật và đấu vật, cũng như các hoạt động khác. 
3. Một giác mạc mỏng ở cả hai mắt, giác mạc bị sẹo, hoặc giác mạc thoái hóa; vì phẫu thuật LASIK hoạt động trực tiếp trên giác mạc, giác mạc quá mỏng có thể khiến bệnh nhân có các biến chứng liên quan đến mất thị lực. 
4. Viêm mũi - đây là một tình trạng liên quan đến chứng viêm mí mắt, và có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng hoặc viêm giác mạc khi hồi phục sau phẫu thuật. 
5. Tình trạng khô mắt - tình trạng này trở nên trầm trọng hơn và làm trầm trọng thêm bởi phẫu thuật LASIK. 
6. Học sinh lớn - được định nghĩa là có các em học sinh mở rộng trên bảy milimét trong bóng tối. Bệnh nhân có tình trạng này có nguy cơ phát triển chứng mù mắt, chứng loãng xương và các vấn đề về thị giác khác sau khi phẫu thuật LASIK. Bất kỳ cuộc phẫu thuật LASIK nào trước đây. 
7. Tăng nhãn áp hoặc tăng huyết áp mắt 
8. Herpes liên quan đến mắt 
9. Chấn thương mắt hoặc phẫu thuật mắt trước

Nói chung, bất kỳ điều kiện trên sẽ ngăn cản bạn trở thành ứng cử viên phẫu thuật LASIK, vì phẫu thuật liên quan đến những điều này sẽ chỉ làm hại đến sức khoẻ thị lực tổng thể của bệnh nhân và phủ nhận bất kỳ kết quả tích cực nào liên quan đến cuộc giải phẫu này.

Bạn sẽ trông đợi gì vào ngày của Phẫu thuật Lasik của bạn tại bệnh viện mắt đà lạt

 

 

 

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.