Menu

Sức khỏe là vàng

Kệ thông tin sức khỏe

mo mat can thi lasik benh vien mat


mổ mắt cận thị lasik rất thú vị đối với nhiều người lớn vì phẫu thuật này giúp họ loại bỏ kính đeo mắt hoặc kính áp tròng mãi mãi. Sự thật là LASIK đang trở nên phổ biến trong số những người có sai sót về khúc xạ. Ngày nay, ngày càng có nhiều thanh thiếu niên đang tự hỏi rằng liệu LASIK cũng phù hợp với họ hay không.


Những thanh thiếu niên này cũng muốn được chỉnh sửa thị lực vĩnh viễn theo thủ tục LASIK. Nó là khá hợp lý vì ống kính khắc phục là khó chịu trong một số trường hợp. Nhiều thanh thiếu niên đeo kính đeo mắt và kính áp tròng mong muốn có được một vẻ ngoài tự nhiên.

Cha mẹ cũng quan tâm đến vấn đề này rằng liệu con cái của họ có đủ điều kiện cho phẫu thuật LASIK hay không. Sự an toàn mắt sẽ là sự cân nhắc đầu tiên. Nếu thủ thuật LASIK có thể được thực hiện ở tuổi vị thành niên một cách hiệu quả và an toàn như ở người lớn, trẻ em có nhiều khả năng đạt được thành tích học tập tốt hơn, vui chơi giải trí và thể thao. Những khía cạnh này rất quan trọng trong việc nâng cao lòng tự tin và sự tự tin ở trẻ em.

Nó được biết rộng rãi rằng LASIK đã được sử dụng để sửa chữa cận thị, viễn thị và loạn thị ở người lớn. Tuy nhiên, theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), chỉ những bệnh nhân trên 18 tuổi được phép phẫu thuật.

Lý do là mắt vẫn tiếp tục phát triển cho đến khi 20 tuổi. Trẻ em dưới độ tuổi này vẫn còn dưới sự thay đổi hình dạng và kích thước mắt. Vì thị lực của họ vẫn không ổn định, kết quả trực quan của LASIK ở trẻ em là không thể đoán trước. Phẫu thuật cũng đòi hỏi nhiều rủi ro hơn. Có thể là một LASIK thứ hai là cần thiết khi một thiếu niên đã đạt đến độ trưởng thành sớm.

Mặc dù yêu cầu độ tuổi tối thiểu cho LASIK là 20, một số trẻ có điều kiện mắt đặc biệt được phép nhận phẫu thuật. Trong một số trường hợp hiếm hoi, một số bác sĩ nhãn khoa sẽ thực hiện LASIK cho thanh thiếu niên bị các chứng bệnh về mắt nặng. Ví dụ, LASIK có thể được sử dụng trên một cơ sở off-label để điều trị thiếu ngủ ở trẻ em.

Trẻ vị thành niên không nhận được sự cải thiện thị lực từ các phương pháp điều trị tiêu chuẩn như kính đeo mắt, tiếp xúc và vá có thể dùng LASIK. Những thanh thiếu niên đủ tiêu chuẩn khác là những người có sự không tuân thủ mãn tính hoặc không dung nạp các phương pháp điều trị tiêu chuẩn.
 

Bạn sẽ trông đợi gì vào ngày của Phẫu thuật Lasik của bạn tại đo mắt ở bệnh viện mắt tp hcm

 

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.