Menu

Sức khỏe là vàng

Kệ thông tin sức khỏe

mo mat can thi lasik

Phẫu thuật LASIK mổ mắt cận thị lasik là một thủ tục để điều chỉnh tầm nhìn và đã được thực hiện trong một khoảng thời gian. Nhiều người đã thoát khỏi phẫu thuật với kết quả tuyệt vời, trong khi những người khác không được như là may mắn và tiếp tục trải nghiệm biến chứng phẫu thuật LASIK. Tuy nhiên, có rất nhiều cơ hội cho các biến chứng như vậy được khắc phục và có khả năng là bệnh nhân không có biện pháp thích hợp để ngăn ngừa hoặc giảm thiểu những rủi ro này. Bài báo này sẽ trình bày chi tiết một vài biến chứng phẫu thuật LASIK và những gì bạn nên và không nên làm sau khi phẫu thuật.

 


Phàn nàn phẫu thuật LASIK phổ biến nhất là mắt khô. Điều này là không thể tránh khỏi vì hầu như tất cả các thủ tục phẫu thuật mắt có thể đưa ra khiếu nại chung này. Các triệu chứng liên quan khác bao gồm đau, ngứa, đốt mắt, cảm giác của một thứ gì đó trong mắt, và cảm giác mắt dính vào mí mắt. Các cuộc thăm viếng thường xuyên với bác sĩ có thể giúp xác định những tác dụng phụ bất lợi này và do đó được sửa đổi với sự trợ giúp của các phương pháp điều trị nhất định, chẳng hạn như ăn các thực phẩm có nhiều axit béo omega3, uống nhiều nước và kiên nhẫn, điều này có lẽ sẽ là yếu tố quan trọng nhất.

Trải qua sự biến dạng thị giác như nhìn đôi, hốc mắt, sao chổi, ánh chớp và thậm chí nhạy cảm với ánh sáng cũng là một trong những biến chứng phẫu thuật LASIK khác mà bệnh nhân có thể mong đợi sau khi phẫu thuật. Những triệu chứng này nhiều hơn khả năng do quang sai khi mắt gần đây được tái tạo bằng laser. Bạn phải nhớ rằng mặc dù công nghệ laser rất chính xác, nhưng nó vẫn chưa được phát triển đến mức nó có thể làm giảm giác mạc và để lại một đường viền cong tự nhiên, như thể bạn hoàn toàn có thể bóc một lớp của nó và không để lại vết xước ' phía sau. Những sai lệch thị giác này cũng là một phàn nàn chung và một lần nữa, chờ đợi để mắt lành lại dường như là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này. Nếu không, nếu những triệu chứng đó kéo dài trong thời gian dài, ví dụ hơn 6 tháng,

Ngay sau khi giải phẫu, người ta khuyên bạn nên đưa người khác đi vì tầm nhìn của bạn cần thời gian để thích nghi. Bạn cũng không nên làm bất cứ điều gì có thể làm tổn thương quá trình chữa bệnh của mắt hoạt động, chẳng hạn như sử dụng kem dưỡng da hoặc kem gần vùng mắt, bơi lội hoặc để mắt nhìn ra nước nóng và làm các hoạt động vất vả như đấm bốc. Làm bất cứ điều gì trong số những điều này trước khi mắt của bạn đã được chữa lành thành công có thể dẫn đến nhiễm trùng mắt hoặc chấn thương có thể làm trầm trọng thêm các biến chứng phẫu thuật LASIK hiện đang có kinh nghiệm. Nói chung, bạn nên đợi ít nhất 1-2 tháng trước khi thử bất kỳ hoạt động nào trong số những hoạt động này. Nếu nghi ngờ, tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để xem bạn có thích làm những điều này hay không.

Đây chỉ là một số điều cần lưu ý sau một cuộc phẫu thuật mắt điển hình của LASIK. LASIK phẫu thuật biến chứng có thể ảnh hưởng đến bất cứ ai trải qua LASIK nhưng với kiến ​​thức đúng đắn, bạn sẽ có thể xử lý những sự kiện tiêu cực và có thể tận hưởng tầm nhìn rõ ràng trong nhiều năm tới.

Bạn sẽ trông đợi gì vào ngày của Phẫu thuật Lasik của bạn tại thứ 7 bệnh viện mắt có làm việc không

 

 

 

 

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.