Menu

Sức khỏe là vàng

Kệ thông tin sức khỏe

Laser Eye Surgery to Correct Reading Vision


Có một câu nói rằng chỉ có hai điều được bảo đảm trong cuộc sống: cái chết và thuế. Tuy nhiên, một sự suy giảm trong tầm nhìn đọc của bạn thực sự cần phải được thêm vào danh sách này. Nếu bạn trên 45 tuổi, bạn có thể hoặc sẽ sớm gặp phải sự suy giảm thị lực gần bạn. Nó bắt đầu bằng cách giữ menu xa hơn, và điều tiếp theo bạn biết, bạn đang tăng cỡ chữ trên điện thoại thông minh của bạn, và cố gắng đọc độc giả tại hiệu thuốc địa phương. May mắn thay, đây là năm 2018 và công nghệ để điều chỉnh thị lực bằng mổ mắt cận thị lasik để đọc, đã được phát minh, cải tiến và phát minh lại!

Bạn có thể không quan tâm đến việc đeo kính đọc sách. Vậy các lựa chọn của bạn để sửa tầm nhìn đọc là gì? Có ba lựa chọn phẫu thuật thường được khuyến cáo bởi các bác sĩ nhãn khoa để cải thiện tầm nhìn đọc của bạn (và khoảng cách nếu cần).

 

 >> phẫu thuật femto lasik 

 


Monovision LASIK

Monovision mo mat lasik là một thủ tục đã được thử và đúng với các kết quả đã được chứng minh để đọc chỉnh sửa thị giác. Monovision sửa chữa một mắt để tập trung gần, như là một giải pháp chỉnh sửa thị giác đọc, và mắt chủ đạo của bạn sẽ cung cấp tầm nhìn xa (nếu cần thiết, bạn cũng có thể điều chỉnh tầm nhìn xa). Điều này có vẻ hơi điên rồ nhưng bộ não và đôi mắt cực kỳ mạnh mẽ khi họ làm việc cùng nhau. Các bác sỹ nhãn khoa có uy tín đã được đào tạo đã thực hiện loại chỉnh sửa thị lực laser này để đọc luôn đòi hỏi bệnh nhân phải thực hiện "kiểm tra lái xe" sử dụng kính áp tròng. Điều này cho phép bạn xác định xem bạn có thoải mái với giải pháp này hay không. Với monovision, bạn về cơ bản có thể "chọn" việc chỉnh sửa thị giác phù hợp với nhu cầu của bạn bằng cách điều chỉnh công suất của ống kính tiếp xúc đơn.


Ứng viên lý tưởng : Những bệnh nhân từ 40 đến 60 tuổi đang tìm kiếm sự điều chỉnh thị lực đọc sách hoặc tìm kiếm sự điều chỉnh thị lực gần và xa.
Các ứng cử viên không lý tưởng : Những bệnh nhân muốn hoặc cần một tầm nhìn đọc sách hay tầm nhìn xa để hoàn hảo. Một ví dụ có thể là golfers. Họ thích có tầm nhìn xa nhất có thể để đi theo bóng, khiến họ ít hơn những ứng cử viên lý tưởng cho monovision.

Vào tháng 4 năm 2015, một nhà sản xuất, Kamra, đã nhận được sự chấp thuận của FDA cho lớp vỏ bọc giác mạc Kamra như là một giải pháp cho sự suy giảm khả năng đọc thị lực. Tuy nhiên, có một số khác inlays đang chờ FDA chấp thuận. Tại sao có nhiều nhà sản xuất và phê duyệt? Lớp chải giác mạc hoạt động trên các hiệu trưởng khác nhau, và một lớp phủ có thể không phù hợp với tất cả mọi người. Ngoài ra, lớp màng giác mạc không phải là giải pháp tốt nhất cho mọi người. Nói chung, một lớp lót giác mạc là lý tưởng cho các bệnh nhân trên 45 tuổi, những người đã nhìn thấy một sự suy giảm khả năng đọc sách của họ nhưng có tầm nhìn xa trông rộng hoặc hoàn hảo. Chỉ một bác sĩ nhãn khoa đã được huấn luyện mới có thể thực hiện lớp lót giác mạc Karma, thường là bác sỹ phẫu thuật LASIK, vì thủ thuật này đòi hỏi cùng một laser dùng để thực hiện phẫu thuật LASIK. Không giống như hiệu chỉnh thị giác laser monovision để đọc,


Ứng viên lý tưởng : Bệnh nhân tìm kiếm chỉ cần chỉnh thị lực thị lực với tầm nhìn gần như hoàn hảo và không có phẫu thuật chỉnh sửa thị lực bằng laser trước đó.
Các ứng cử viên không lý tưởng : Những bệnh nhân cần điều chỉnh cả tầm nhìn và tầm nhìn gần hoặc những người đã có một số loại phẫu thuật chỉnh hình thị lực bằng laser (RK, PRK, LASIK).Cấy ghép thấu kính

Một số bác sĩ phẫu thuật LASIK khuyên bạn nên phẫu thuật cấy ghép ống kính như Restor ©, Rezoom © hoặc Crystalens © để điều chỉnh thị giác. Những giải pháp này có thể rất tuyệt vời cho những bệnh nhân bị đục thủy tinh thể hoặc bắt đầu đục thủy tinh thể. Tất cả các thủ tục này (chỉ đơn giản là các nhà sản xuất khác nhau) là các thủ tục đục thủy tinh thể nơi thấu kính của bạn bị loại bỏ và một ống kính tổng hợp được cấy vào mắt bạn. Nếu bạn không có sự khởi đầu của đục thủy tinh thể, thủ thuật này có thể không phải là giải pháp tốt nhất cho bạn. Nó là khá gian lận và tốn kém. Ngoài ra, hầu hết các bác sĩ đều đồng ý rằng nếu bạn có một bộ phận cơ thể khỏe mạnh (trong trường hợp này là ống kính) thì bạn nên giữ nó lâu nhất trước khi thay thế bằng một cái gì đó tổng hợp.


Ứng viên lý tưởng : Các bệnh nhân bị đục thủy tinh thể hoặc bắt đầu đục thủy tinh thể thường vào cuối những năm 60 hoặc 70 đầu những người đang tìm kiếm khoảng cách và đọc chỉnh sửa thị lực.
Các ứng cử viên không lý tưởng : Những người từ 40 đến 60 tuổi với ống kính khỏe mạnh có thể là những ứng viên lý tưởng cho một hình thức chỉnh sửa thị lực laser khác để đọc và khoảng cách.Khi xem xét điều chỉnh thị lực bằng laser để đọc hoặc khoảng cách, điều quan trọng là phải nghiên cứu tất cả các lựa chọn của bạn trước khi chọn thủ tục và bác sĩ phẫu thuật của bạn. Không phải mọi phẫu thuật mắt bằng laser đều đúng cho mọi vấn đề về thị giác.

xem thêm về phẫu thuật mắt lasik

 

Bạn sẽ trông đợi gì vào ngày phẫu thuật femto lasik 


 

 

 

 

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.