Menu

Sức khỏe là vàng

Kệ thông tin sức khỏe

Chẩn đoán và điều trị mắt cận thị

Mắt cận thị là một vấn đề thị lực khá bình thường, đã ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người trên khắp thế giới. Nói chung, nó đề cập đến khả năng không thể tập trung đúng đắn vào các vật xa xôi, và những người cận thị cảm thấy khó nhìn thấy rõ ràng các đối tượng. Mặc dù đó là một vấn đề về thị lực nổi tiếng, nhưng rất ít người biết được thông tin chi tiết về nó. Do đó, các triệu chứng tương đối, chẩn đoán và điều trị, vv được liệt kê dưới đây để bạn tham khảo.

 

Thứ nhất, chúng ta hãy nói về những triệu chứng cận thị. Hình chữ nhật hình ống là nguyên nhân của cận thị. Không giống như giác mạc tròn thông thường, có thể dẫn đến việc tập trung bình thường vào các đối tượng trong tầm nhìn, như giác mạc hình bầu dục, ánh sáng đi vào mắt để tập trung ở phía trước võng mạc, và sau đó đi ra khỏi tiêu điểm hình ảnh. Triệu chứng chính cho những người cận thị là không thể nhìn thấy rõ ràng các vật ở xa, và không có vấn đề gì để có được một tầm nhìn rõ ràng gần đó. Do đó, nếu một ngày bạn thấy các triệu chứng tương tự, bạn được cho là cận thị. Đi khám bác sĩ nhãn khoa và khám mắt.

 

Những gì sẽ được nói đến trong đoạn sau đây là phương pháp chẩn đoán. Như tác giả của bài báo này đã đề cập ở phần cuối của đoạn văn trước, một cuộc kiểm tra mắt thường lệ sẽ cho biết bạn có bị cận thị hay không. Trong thời hiện đại, trẻ em có rất nhiều cách để giải trí, ví dụ như truyền hình và máy vi tính, do đó, họ có khuynh hướng bị cận thị vào thời thơ ấu, do đó, cha mẹ nên yêu cầu con mình tạo ra thói quen tốt để xem TV và màn hình máy tính và đọc. Dĩ nhiên có những trường hợp không tránh khỏi mà nhiều trẻ sinh ra là cận thị hoặc viễn thị. Nếu họ muốn sửa lại tầm nhìn của họ, họ có thể chọn phẫu thuật mắt khi lớn lên.

 

Sau đó đến điều trị cận thị. Cho đến nay, cách hiệu quả nhất và hiệu quả nhất để điều chỉnh độ cận thị là phẫu thuật mắt Lasik, nếu được thực hiện bằng cách sử dụng laser để định hình lại giác mạc hình bầu dục vào vòng trước. Đó là thông báo rằng Lasik đã được áp dụng thành công kể từ đầu những năm 1990 và thành công là trên 95%. Hơn nữa, nó dẫn đến những thay đổi vĩnh viễn, nghĩa là những người đã trải qua Lasik có rất ít có thể bị đảo ngược. Các dữ liệu nghiên cứu chuyên nghiệp cho thấy hầu hết bệnh nhân Lasik đều có thể có được thị lực bình thường ngay sau khi phẫu thuật và họ có thể sống mà không cần sự trợ giúp của kính mắt ít nhất 10 năm.

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.