Menu

Sức khỏe là vàng

Kệ thông tin sức khỏe

cách điều trị cận thị LASEK và LASIK - sự khác biệt là gì?

Một lỗi phổ biến liên quan đến phẫu thuật mắt bằng laser gây ra sự nhầm lẫn giữa các quy trình cách điều trị cận thị LASIK và LASEK. Để bắt đầu, hai thủ thuật nghe có vẻ tương tự và thường được sử dụng để sửa chữa những vấn đề tương tự với thị lực - cụ thể là, cận thị, viễn thị, chứng lão hóa và loạn thị. Hơn nữa, cùng một laser được sử dụng cho cả hai hoạt động mắt và cùng một lượng thời gian là cần thiết để thực hiện một trong hai thủ tục. Vậy sự khác biệt giữa hai thủ tục là gì, và làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng cuối cùng bạn đã lựa chọn đúng cách điều trị cận thị?

 

>> Thông tin benh vien mat sai gon

 

cách điều trị cận thị LASIK (Laser hỗ trợ trong trường hợp Keratomileusis) và cách điều trị cận thị LASEK (Laser hỗ trợ tiểu mô Keratomileusis) là tương tự theo một số cách. Tuy nhiên, chúng cũng khác với những cách quan trọng, cuối cùng đòi hỏi các ứng cử viên và bác sĩ phẫu thuật quang học của họ xem xét nghiêm túc các hoàn cảnh khác nhau trước khi chọn một thủ tục.

 

 

Một trong những khác biệt lớn nhất liên quan đến mức độ hiệu chỉnh thị lực của mỗi thủ tục. Nói chung, LASIK được khuyến cáo cho mức độ hiệu chỉnh thấp hơn (giữa -6 và 3.50 diode hoặc thấp hơn), trong khi LASEK được khuyến cáo cho các nhu cầu chỉnh sửa cao hơn. Hơn nữa, LASIK đòi hỏi một độ dày nhất định của mô giác mạc để đạt được một thủ tục không đau và để phục hồi nhanh, trong khi LASEK là thích hợp hơn cho giác mạc mỏng hoặc phẳng.

 

Một sự khác biệt khác liên quan đến thủ tục thực tế. Mặc dù cả hai loại phẫu thuật đều sử dụng cùng loại tia laser, nhưng cách điều trị cận thị LASIK cắt mô màng và stroma với độ dày lớn hơn - 100-180 - đó là lý do tại sao mô giác mạc cần dày hơn. Trong cách điều trị cận thị LASEK, lớp biểu mô được cắt đến độ dày 50 micron, trong khi lớp mỡ không bị cắt. Ngoài ra, nó sử dụng một Trephine, là một lưỡi tốt hơn so với sử dụng trong các thủ tục khác.

 

 

Cả hai thủ thuật này đều sử dụng laser excimer để loại bỏ các mô giác mạc dưới nắp mô biểu mô / mô giác mạc. Do đó, sự khác biệt chính là độ dày của nắp, bao gồm mô stroma giác mạc trong LASIK và chỉ các mô biểu mô ở LASEK.

 

Một điểm khác biệt giữa hai thủ tục này là LASIK gây ít cảm giác khó chịu hơn LASEK - hầu như không đau - và có thể đạt được tầm nhìn 20/20. Tuy nhiên, không có biến chứng của vẩy nẹp bằng LASEK, và những bệnh nhân này thường bị khô mắt.

 

Mặc dù rất khôn ngoan để làm một số nghiên cứu và biết được sự thật đằng sau phẫu thuật LASIK và LASEK trước khi lựa chọn làm thủ thuật, bạn nên nhờ bác sỹ giải phẫu chuyên về cả hai thủ thuật. Bác sĩ phẫu thuật quang học có thể tiến hành các xét nghiệm thích hợp và đề xuất một quy trình laser dựa trên các hoàn cảnh thị giác độc đáo của bạn - đảm bảo bạn có được điều trị phù hợp với mình.

 

Bạn trông đợi gì vào ngày mổ mắt bằng lasik [ http://benhvienmatviethan.com.vn/phau-thuat-khuc-xa-lasik/ ]

 

>>> Trang Thông tin sức khỏe http://suckhoe2t.net/

 

 

 

 

 

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.