Menu

Sức khỏe là vàng

Kệ thông tin sức khỏe

ban mat lasik

Con người dựa vào kính hoặc các địa chỉ liên lạc phải trải qua cuộc giải phẫu Lasik vì nhiều lý do: Ví dụ: đối với những người làm việc trong một môi trường rất năng động, đó là một lợi ích to lớn không phải để mặc những công cụ "không cần thiết" và "làm phiền" này. Ý tưởng cho thấy tầm nhìn của mình được cải thiện sau khi phẫu thuật là một lý do chính đáng để trải qua cuộc giải phẫu. Nhiều bệnh nhân đã từng trải qua bắn mắt lasik trong quá khứ. Tuy nhiên, để có kết quả tốt nhất có thể có từ cuộc giải phẫu, có một số hướng dẫn bạn nên tuân thủ.

Trước hết, trước khi quyết định trải qua phẫu thuật, bác sĩ mắt của bạn được cho là đã làm một bài kiểm tra mắt kỹ lưỡng. Anh ta cũng nên biết mọi thứ về bệnh mắt trước đây của bạn vì thông tin này là rất quan trọng để xác định điều kiện của bạn để phẫu thuật. Thật vậy, có những thứ có thể quyết định bạn đủ điều kiện để phẫu thuật. Do đó, trước khi trải qua cuộc phẫu thuật Lasik, bạn nên đảm bảo rằng bạn phải tôn trọng bởi các hướng dẫn trước và sau phẫu thuật.

 


Ngay trước khi phẫu thuật chuyên gia chăm sóc mắt của bạn sẽ thảo luận về những thứ bổ sung với bạn để đảm bảo bạn hiểu những hướng dẫn này. Ông cũng sẽ giải thích cho bạn những hướng dẫn sau phẫu thuật. Ví dụ, theo những khuyến cáo này, bạn có thể được yêu cầu không lái xe, đi làm vài ngày sau khi phẫu thuật, thường xuyên gặp chuyên viên chăm sóc mắt của bạn sau cuộc giải phẫu để kiểm tra xem mọi thứ có tốt hay không bất kỳ make-up, chạm vào mắt của bạn hoặc có được một số nghỉ.

Bác sĩ phẫu thuật Lasik sẽ cho bạn biết rằng bạn không nên lái xe ngay sau khi phẫu thuật. Chiều dài của giai đoạn này thường phụ thuộc vào thời gian chữa bệnh của mắt bạn. Một số bệnh nhân được yêu cầu tiếp tục lái xe ít nhất hai ngày sau khi phẫu thuật và điều này không phải là cho một khoảng cách dài. Đối với những người có vấn đề về thị lực ban đêm, họ nên giảm bớt lái xe ban đêm của họ trong vài ngày sau khi phẫu thuật. Đối với những người có độ nhạy cao với ánh sáng họ nên khuyên nên đeo kính râm khi lái xe vào ban ngày. Hãy nhớ rằng, bạn có thể cần phải bỏ lỡ một số ngày làm việc để bạn ngay lập tức phải thông báo cho nhà tuyển dụng của bạn. Tất cả những điều này đảm bảo rằng đôi mắt của bạn sẽ nhận được phần còn lại cần thiết cho quá trình chữa bệnh.

Một điều bạn không nên làm là hoàn toàn quên buổi họp sau phẫu thuật với chuyên gia chăm sóc mắt của bạn. Các cuộc họp này được thiết kế để đảm bảo rằng quá trình chữa bệnh diễn ra tốt đẹp và họ phải trải qua một tuần, một tháng hoặc ba tháng sau khi phẫu thuật. Tất nhiên, bạn nên đặt các cuộc họp này trước khi cuộc phẫu thuật thực sự là vụ phải diễn ra. Những cuộc họp này rất quan trọng cho quá trình chữa bệnh.

Một sai lầm phổ biến khác là việc sử dụng trang điểm. Bất kỳ make-up nào cũng không được khuyến khích. Chúng bao gồm son môi và kem dưỡng da mặt. Bạn cũng không bắt buộc phải trang điểm cho ít nhất ba ngày trước hoặc sau ngày phẫu thuật. Một số bác sĩ phẫu thuật Lasik thậm chí khuyên bạn không nên sử dụng make-up hai ngày sau khi phẫu thuật. Tất nhiên, sau thời gian đó bạn có thể tiếp tục sử dụng make-up nhưng không phải là những gì được áp dụng cho mắt của bạn. Bạn nên kiểm tra với bác sĩ phẫu thuật Lasik khi bạn được yêu cầu sử dụng make-up mắt. Điều này có thể là khoảng một tuần sau khi phẫu thuật hoặc thậm chí lâu hơn tùy thuộc vào bác sĩ phẫu thuật của bạn. Điều quan trọng là tuân theo các quy tắc này vì bạn có thể lây nhiễm sang mắt của bạn, thậm chí tệ hơn bạn có thể làm hỏng đôi mắt của bạn nên hãy cẩn thận. Cuối cùng, bạn không nên sử dụng xà phòng hoặc kem dưỡng da trong vài ngày sau khi phẫu thuật.

Phẫu thuật của bạn cũng sẽ khuyên bạn đừng chạm vào mắt vì bất cứ lý do nào ngoại trừ thuốc nhỏ mắt. Nghiêm cấm sử dụng bất cứ thứ gì vào vùng mắt. Một số bệnh nhân thậm chí sẽ được bảo vệ mắt để che mắt khi họ đang ngủ. Những thiết bị bảo vệ này được thiết kế để tránh xước hoặc chọc thủng khi ngủ. Bạn có thể tăng nguy cơ nhiễm trùng bằng cách chạm vào mắt của bạn. Chúng có thể làm trì hoãn hoặc thậm chí làm hỏng quá trình chữa bệnh.

Bạn không nên tập thể dục ít hơn hai ngày sau khi phẫu thuật Lasik. Khi bạn sẽ tiếp tục các hoạt động thể thao này, bạn nên rất cẩn thận. Các hoạt động trong nhà được cho phép một ngày sau khi phẫu thuật, trong khi những người ngoài trời cần phải có lá chắn mắt. Các hoạt động chung như đọc, làm việc trên máy tính, xem truyền hình nói chung được cho phép một ngày sau khi phẫu thuật nhưng bạn nên sử dụng thuốc nhỏ mắt. Các hoạt động khác như chơi đùa với trẻ em, quan hệ tình dục và tắm nắng được phép sau ba ngày nếu bạn được chăm sóc thích hợp. Các hoạt động thể chất như chạy bộ, đánh nhau được phép sau một tuần. Các hoạt động cực đoan cần sự cho phép của bác sĩ phẫu thuật Lasik của bạn và thường được cho phép ba tháng sau khi phẫu thuật.

Bạn sẽ trông đợi gì vào ngày của Phẫu thuật Lasik của bạn tại bệnh viện mắt hà nam

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.