Menu

Sức khỏe là vàng

Kệ thông tin sức khỏe

Bí quyết phòng ngừa đục thủy tinh thể

Mặc dù có nhiều tranh cãi về việc liệu có thể ngăn ngừa đục thủy tinh thể hay không, nhưng một số nghiên cứu cho thấy một số chất dinh dưỡng và chất bổ sung dinh dưỡng có thể làm giảm nguy cơ duc thuy tinh the .

Một nghiên cứu lớn, 10 năm về các chuyên gia y tế nữ cho thấy khẩu phần ăn nhiều vitamin E và carotenoid lutein và zeaxanthin từ thực phẩm và chất bổ sung có liên quan đến giảm đáng kể nguy cơ đục thủy tinh thể.

Các nguồn cung cấp thực phẩm tốt cho vitamin E bao gồm hạt hướng dương, hạnh nhân và rau bina. Các nguồn tốt của lutein và zeaxanthin bao gồm rau bina, cải xoăn và các loại rau lá xanh khác.

Các nghiên cứu khác cho thấy các vitamin chống oxy hóa như vitamin C và thực phẩm có chứa axit béo omega-3 có thể làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể.

Hãy ghé thăm mục Dinh dưỡng & Mắt của chúng tôi để đọc thêm về vitamin mắt và cách thức chế độ ăn uống lành mạnh và dinh dưỡng tốt có thể giúp ngăn ngừa đục thủy tinh thể .

Một bước nữa bạn có thể làm để giảm nguy cơ đục thủy tinh thể là mang kính mát bảo vệ ngăn 100 phần trăm tia tử ngoại của mặt trời khi bạn ở ngoài trời.

Điều Trị đục thủy tinh thể

Khi các triệu chứng bắt đầu xuất hiện, bạn có thể cải thiện thị lực trong một thời gian sử dụng kính mới, kính ngắm hai cánh mạnh , phóng đại, ánh sáng thích hợp hoặc các dụng cụ trợ giúp trực quan khác.

Hãy suy nghĩ về phẫu thuật khi đục thủy tinh thể của bạn đã tiến triển đủ để làm suy yếu nghiêm trọng thị lực của bạn và ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn.

Nhiều người coi viễn cảnh nghèo là một thực tế không thể tránh khỏi của sự lão hóa, nhưng phẫu thuật đục thủy tinh thể là một thủ thuật đơn giản và không đau để lấy lại tầm nhìn.

Phẫu thuật đục thủy tinh thể rất thành công trong việc phục hồi thị giác. Thực tế, đây là cuộc phẫu thuật được thực hiện thường xuyên nhất tại Hoa Kỳ, với hơn 3 triệu người Mỹ trải qua cuộc phẫu thuật đục thủy tinh thể mỗi năm, theo PBA.

Chín trong số 10 người bị đục thủy tinh thể hồi phục lại tầm nhìn rất tốt, khoảng 20/20 và 20/40.

Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ phẫu thuật sẽ loại bỏ thấu kính mờ của bạn và trong hầu hết các trường hợp thay thế bằng một ống kính trong suốt (IOL).

IOL mới đang được phát triển tất cả các thời gian để làm cho phẫu thuật ít phức tạp hơn cho bác sĩ phẫu thuật và ống kính hữu ích hơn cho bệnh nhân. Các IOL chỉnh sửa theo tuổi Presbyopia có thể giúp bạn nhìn thấy ở mọi khoảng cách chứ không chỉ một. Một loại mới của khối IOL cả tia cực tím và tia ánh sáng màu xanh , mà nghiên cứu chỉ ra có thể làm hỏng võng mạc.

Đọc thêm trên trang web này về những gì bạn mong đợi nếu bạn có phẫu thuật đục thủy tinh thể và làm thế nào để đối phó với các biến chứng phẫu thuật đục thủy tinh thể hiếm gặp .

Ngoài ra, người đàn ông nên lưu ý rằng một số loại thuốc tiền liệt tuyến có thể gây hội chứng mụn trứng cá trong phẫu thuật (IFIS) trong suốt quá trình đục thủy tinh thể.

Mắt kính sau phẫu thuật đục thủy tinh thể

Trong hầu hết các trường hợp, trừ khi bạn chọn IOLs điều chỉnh độ lão thị, bạn vẫn cần đọc kính sau khi phẫu thuật đục thủy tinh thể. Bạn cũng có thể cần ống kính tiến bộ để sửa các lỗi khúc xạ nhẹ còn lạicũng như chứng cận thị .

Để có được tầm nhìn và sự thoải mái tốt nhất với kính được kê toa sau khi phẫu thuật đục thủy tinh thể, yêu cầu bác sĩ nhãn khoa của bạn giải thích lợi ích của lớp phủ chống phản chiếu và ống kính quang hợp .


ĐỤC THỦY TINH THỂ VÀ CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA BẠNĂn ít thịt làm giảm nguy cơ bị đục thủy tinh thể?

Câu hỏi thú vị này đã nhận được nhiều nhận xét của công chúng từ khi các nhà nghiên cứu tại Đại học Oxford xuất bản một nghiên cứu vào tháng 3 năm 2011 so sánh tỉ lệ đục thủy tinh thể với lượng ăn vào.

Có thể ăn nhiều rau xanh và thịt ít hơn giúp bạn trì hoãn sự khởi phát của đục thủy tinh thể?

Nghiên cứu được đăng tải trên tờ American Journal of Clinical Nutrition đã khảo sát các cuộc điều tra chế độ ăn uống của 27,670 bệnh nhân không đủ tuổi từ 40 tuổi trở lên và theo dõi hồ sơ bệnh án của họ để xem liệu đục thủy tinh thể có phát triển hay không. Mối quan hệ mạnh đã cho thấy giữa nguy cơ đục thủy tinh thể và chế độ ăn uống.

 

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.